Tin sản phẩm

TIN TỨC
HTC U Ultra Sapphire Edition giảm giá SỐC tới 2 triệu đồng tại Mai Nguyên
Hoạt động Mai Nguyên

HTC U Ultra Sapphire Edition giảm giá SỐC tới 2 triệu đồng tại Mai Nguyên

HTC đánh dấu bước chuyển mình từ thiết kế mạnh mẽ, nam tính sang một thiết kế mềm mại hơn, nữ tính hơn với U Ultra chứ không phải là U11. Đặc biệt, HTC tung ra một phiên bản U Ultra nhưng có bộ nhớ 128GB và có mặt kính sapphire đầu tiên trên thế giới, loại vật liệu cứng chỉ sau kim cương. Và nay, với chương trình giảm giá sốc lên tới 2 triệu của Mai Nguyên thì U Ultra Sapphire Edition chỉ còn 14.900.000 VNĐ...
Mai Nguyên,19/08/17

So với phiên bản thường, HTC U Ultra có thêm màn hình Sapphire ở mặt trước, áp dụng đối với cả 2 màn hình phụ và màn hình chính. Ngoài ra thì bộ nhớ trong cũng là 128GB chứ không phải là 64GB như bản thường. Cá nhân mình thì thấy nếu đã mua thì các bạn nên mua U Ultra Sapphire nhiều hơn là bản thường, vì giá chỉ hơn 1 triệu nhưng giá trị thực tế tốt hơn nhiều. Và nếu bạn là người hay làm rơi điện thoại, có thể dẫn đến vỡ màn hình thì HTC U Ultra Sapphire lại còn xứng đáng hơn rất nhiều.

Quay trở lại với Sapphire, đặc tính chính của phiên bản này. Sapphire có thang độ cứng là 9/10 (10 là kim cương), tức thuộc loại siêu cứng. Nó chỉ có thể bị tổn thương bởi những vật liệu cứng ngang hoặc tương đương, nên nếu bạn lấy thép, chìa khóa hay các vật liệu thông thường cà vào thì không cách làm tổn thương màn hình này. Chỉ trong trường hợp nhẫn cưới của vợ bạn có đính kim cương, khi bị đánh thì đừng giơ HTC U Ultra Sapphire ra đỡ vì chắc chắn nó sẽ trầy.

HTC U Ultra có màn hình 2K 5.7 inch và một màn hình phụ 2" nữa. Hai màn hình này cùng một tấm nền nhưng điều khiển khác nhau. Giống như trên LG V10/V20. Và do các mép màn hình không mỏng nên HTC U Ultra rất lớn, cỡ V10 hay V20. Tuy nhiên về màu sẵc thì mình thấy màn của HTC U Ultra có độ no màu lớn hơn, có lẽ là do sự tinh chỉnh cấu hình màu khác nhau.

HTC bỏ lỗ cắm tai nghe 3.5 và dùng lỗ cắm tai nghe qua cổng USB-C. Một đặc điểm mình được giới thiệu cho thấy lợi ích của tai nghe qua USB-C là HTC trang bị một camera nhỏ trên môi tai nghe. Camera này sẽ đo hình dạng lỗ tai vào sau đó đưa ra cấu hình âm thanh phù hợp, chống ồn phù hợp.

Camera của HTC U Ultra Sapphire có thông số giống như HTC 10. BSI-CMOS 12MP 1/2.3", f/1.8, chống rung, PDAF + laser AF, quay phim 4K, hi-res audio. Camera của U Ultra lồi ra với hình dạng vuông và hơi bo cong các góc. Chụp sơ qua thì mình có một vài nhận xét như sau, Ảnh của U Ultra mang lại một độ chi tiết khá nhưng cho ra nước ảnh nhiều chất và file RAW để dễ chỉnh sửa, tại tạo đúng với màu sắc mà mắt bạn nhìn thấy, dải tương phản khi chụp chênh sáng, ngược sáng cũng tốt.

Cuối cùng là pin của HTC U Ultra Sapphire có dung lượng là 3000mAh, đối với một chiếc máy ở năm 2017 và có Android 7 thì đây là con số không quá nhỏ với các hoạt động một ngày bình thường. Với mức giá sau khi giảm ở thời điểm hiện tại là 14.900.000 VNĐ thì U Ultra Sapphire là một sự lựa chọn quá tốt.
Tin tức, hình ảnh: Mai Nguyên
Hoàng Hải

Tìm nhanh