Tin sản phẩm

TIN TỨC
HTC U11 chính thức: SnapDragon 835, camera Dual Pixel, Edge Sense bóp bóp, 4 microphone, chống nước
Tin tổng hợp

HTC U11 chính thức: SnapDragon 835, camera Dual Pixel, Edge Sense bóp bóp, 4 microphone, chống nước

HTC vừa đưa ra HTC U11 với những thay đổi mang tính tập trung vào cốt lõi. Ngoại trừ việc viền màn hình chưa nhỏ như các flagship đầu bảng khác thì HTC U11 có tất cả những gì mà người ta có thể nghĩ ra, kể cả những thứ chưa từng có như cảm ứng viền dạng bóp hay tích hợp rất nhiều trí tuệ nhân tạo vào điện thoại: Amazon Alexa, Google Assistant hay AI có sẵn của HTC lúc trước.
Mai Nguyên,16/05/17

Giá dự kiến của HTC U11 khi về Việt Nam nhiều khả năng cũng sẽ rẻ hơn so với HTC U Ultra, theo đúng mức giá quốc tế. Tuy nhiên thì điều đó cũng chưa thật sự rõ ràng vì bản U11 ở nước ta là bản cao nhất: 6GB RAM và 128GB ROM, không phải là 4GB RAM 64GB RAM cơ bản.

Màu sắc và loa:

HTC U11 được sử dụng thiết kế Surface, thiết kế mà theo HTC là xử lý được toàn bộ những khe trống, khe hở ở trên U Ultra. Cá nhân mình thấy thiết kế này khá đẹp, trơn tru hơn. Với thiết kế mới thì HTC cũng tạo ra những màu sắc bóng bẩy, độc đáo trên U11, ví dụ như màu đỏ nhìn nghiêng sẽ thành màu cam hay màu xanh nhìn nghiêng ra màu bạc... Điểm này có lẽ Duy Luân sẽ nói kỹ hơn trong bài trên tay. Dù sao thì thiết kế này sẽ giúp máy đạt chống nước, chống bụi IP67, không lo sợ bị rơi xuống nước như ngày xưa.

Về loa, HTC cho biết máy có BoomSound, và họ tận dụng toàn bộ thân điện thoại làm hộp cộng hưởng giúp âm thanh tốt hơn. Cái này bọn mình sẽ thử kỹ hơn khi có máy.

Có một thông tin khá thú vị về tai nghe đi kèm HTC U11 là nó sẽ tích hợp chống ồn chủ động. Điều này khá lạ vì các tai nghe chống ồn chủ động khá mắc tiền, nên mình sẽ chờ xem HTC hiện thực nó thế nào. Tai nghe thế hệ 2 này sẽ xịn hơn đời đầu, đời đầu bán lẻ là khoảng 50$ thì có lẽ đời 2 sẽ là 100 hoặc hơn nhưng HTC tặng nó trong hộp. Họ cũng sẽ tặng một cáp USB C sang 3.5mm trong hộp, tương thích với tất cả các điện thoại dùng USB C. Cáp này thì HTC nói là họ đã thử 10.000 lần vặn xoắn và 10.000 lần rút ra rút vào nhưng không vấn đì gì cả.

Màn hình:

Có rất nhiều tin đồn là HTC U11 sẽ dùng màn hình 5.2" nhưng thực tế thì máy dùng màn hình 5.5". Kích cỡ này hẳn là sẽ giúp U11 nhỏ gọn hơn so với U Ultra vốn lớn với hầu hết mọi người. HTC U11 vẫn duy trì màn hình theo tỉ lệ 16:9 truyền thống, tức tổng diện tích hiển thị thực tế của nó chỉ thua kém một chút so với màn hình 6.2" 18.5:9 trên Galaxy S8 Plus. Với kích cỡ này thì những bạn đang muốn máy gọn gàng sẽ hơi thất vọng vì U11 chưa phải là thiết bị có viền siêu mỏng, máy vẫn mỏng theo kiểu flagship của những tháng đầu năm nay, không phải kiểu LG G6 hay Galaxy S8.

Camera:
Camera trên HTC U11 có độ phân giải 12MP cho camera chính là 16MP cho camera phụ. Camera này có khẩu độ f1.7, kích cỡ điểm ảnh là 1.4 micronmet, tích hợp chống rung quang học. Những thông số này giống một cách kỳ lạ với Galaxy S8, đó là chưa kể để việc xuất hiện của một công nghệ: Dual Pixel. Cũng như S7/S8, từng điểm ảnh trên U11 được tách đôi các photo đi-ốt cho lấy nét theo pha, giúp lấy nét nhanh hơn rất nhiều so với lấy nét theo tương phản truyền thống. Theo HTC, U11 sẽ lấy nét dưới 0.5 giây.

Trên thực tế thì Samsung không chỉ chế tạo cảm biến ảnh cho chính họ mà còn bán cho các đối tác khác. Có lẽ cảm biến của U11 cũng là cảm biến ISOCELL. Nếu đúng thì đây là một điểm rất đáng mừng, Samsung thường có truyền thống "bùa" hơi quá tay, trên S8 thì nó tự nhiên hơn rất nhiều nhưng đôi khi vẫn thấy các dấu hiệu can thiệp, bùa màu. Với HTC thì có lẽ ảnh của U11 sẽ tự nhiên hơn.

Về camera trước, điều rất quan trọng trong thời điểm hiện tại thì U11 dùng cảm biến 16MP với góc rộng 150 độ, khẩu độ f2.0. Đây là góc siêu rộng, ngang ngửa với các camera hành trình như GoPro hay Sony ActionCam.

Cuối cùng là về quay phim, HTC U11 dùng tới 4 microphone để ghi âm tốt hơn. Khi bạn zoom trong video thì máy cũng sẽ ưu tiên lấy tiếng của microphone tối ưu nhất để tạo hiệu ứng âm thanh tương ứng.

Pin và sạc:
Hơi đáng tiếc là HTC U11 không có QuickCharge 4.0 khi mà Qualcomm đã hỗ trợ 4.0 trên SnapDragon 835. Có lẽ việc chưa có OEM nào ra mắt các điện thoại dùng 4.0 làm cho giá của cục sạc này vẫn rất cao, hoặc chưa thật sự hoàn thiện nên HTC chưa trang bị. Dù sao thì QuickCharge 3 vẫn đỡ hơn là QuickCharge 2 mà Samsung dùng trên Galaxy S8.

Edge Sense:
Edge Sense bóp bóp có lẽ là tính năng vui vẻ nhất trên U11. Khi bạn thao tác bóp vào máy thì nó sẽ trả lại những phản hồi tương ứng, ví dụ bóp nhẹ sẽ kích hoạt camera còn bóp mạnh sẽ mở trình duyệt... Chúng ta cũng có thể thay đổi để dùng tính năng bóp này chụp hình hay thay đổi cho bất cứ nút nhấn nào chúng ta muốn. Hiện tại thì Edge Sense chỉ đang hỗ trợ một số ứng dụng thôi nhưng tháng 7 tới thì nó sẽ hỗ trợ tất cả các ứng dụng đồng thời. Điều này đồng nghĩa với việc nếu máy đang ở Google Maps bạn bóp nhẹ nó sẽ phóng to, bóp mạnh sẽ thu nhỏ nhưng qua trình duyệt thì bóp nhẹ sẽ là back và bóp mạnh là tải lại trang web... Tất cả đều có thể chỉnh được và hoạt động tốt kể cả khi chúng ta ở dưới nước hay đeo găng tay.


htc-u11-1.jpg

htc-u11-2.jpg

htc-u11-3.jpg

htc-u11-4.jpg

htc-u11-5.jpg

htc-u11-6.jpg

Theo Tinhte.vn

Tìm nhanh