TIN TỨC
IFA17 Trên tay Sony Xperia XZ1: hoàn thiện tuyệt vời, thiết kế mạnh mẽ
Tin tổng hợp

IFA17 Trên tay Sony Xperia XZ1: hoàn thiện tuyệt vời, thiết kế mạnh mẽ

Xperia XZ1 không thay đổi về kiểu dáng tổng thể, nhưng thay đổi về cách thức hoàn thiện và nó ở một tầm cao mới không chỉ so với Sony cũ mà so vớ tất cả các smartphone khác trên thị trường. Điểm tiếp theo Sony cố thể hiện là khả năng của chiếc camera với khả năng scan vật thể 3D và chú tâm vào việc scan người thật
Mai Nguyên,05/09/17

Sony đã cho đặt trước Xperia XZ1 tại thị trường Việt Nam tại đây với giá 15,99 triệu đồng.

Các thông tin khác chúng ta có là XZ1 sẽ chạy Android mới nhất 8.0, SoC Snapdragon 835, RAM 4GB, pin 2.700mAh, cổng USB-C hỗ trợ sạc nhanh Power Delivery và Quick Charge 3.0... Hiện Sony Việt Nam đã cho đặt hàng XZ1 với giá 16 triệu đồng.

Thiết kế và hoàn thiện:

Có lẽ bạn thấy Xperia XZ1 không có gì thay đổi về kiểu dáng nhưng khi cầm trên tay thì bạn sẽ nhận thấy được sự khác biệt. Sự khác biệt đến từ cách mà Sony thay đổi cách thức hoàn thiện chiếc điện thoại cao cấp này của họ. Có thể bạn thấy mình nói hơi quá chút nhưng XZ1 sẽ giúp Sony có điện thoại hoàn thiện tốt nhất và chỉ có Apple, HTC mới có thể đứng đâu đó gần được.

Đang tải XperiaXZ1-16.jpg…

Thiết kế và hoàn thiện của Xperia XZ1 có thể nói là đứng ngoài phần còn lại của thế giới smartphone. Chất lượng cực kỳ cao. Cầm vào rất đã tay.

Thực chất thì kiểu nguyên khối nhôm khoét xuống rồi ụp mặt kính bên trên vào hay thân máy bo tròn đã được áp dụng nhiều. Nhưng khi cầm trên tay XZ1 thì bạn sẽ có cảm giác khác hoàn toàn. Sự tỉ mỉ, sắc xảo trong việc hoàn thiện giúp cho mọi ngõ ngách, góc cạnh của XZ1 nhìn đều đẹp mắt, cảm giác cầm trên tay chắc chắn liền lạc.

XZ1 cũng là chiếc điện thoại nhìn mạnh mẽ và nam tính chứ không phải một thiết kế chung chung và có phần cong cong đang rất thịnh hành trong thế giới điện hoại.

Khả năng scan 3D: 

Khả năng scan 3D của Xperia XZ1 là rất ấn tượng, chúng ta có khoảng 1 phút để hoàn thành một vật thể muốn scan. Scan toàn 360 độ đầu, scan 180 độ khuân mặt, đồ ăn hay vật thể nào đó đều được thực hiện rất đơn giản. Trong app trên XZ1 cũng có hướng dẫn để ai có điện thoại cũng có thể làm được.

Sony trình diễn kết quả scan để in ra, để làm avatar... mình không thích lắm mới trò này nhưng chưa tìm ra được mục đích của scan 3D này.

Cấu hình máy 

Snapdragon 835 là SoC Android mạnh mẽ hất hiện nay và Android 8 cũng là hệ điều hành Android mới nhất hiện nay (ngoài điện thoại Google ra thì Sony là hãng đầu tiên trang bị Android 8, năm ngoái LG V20 là chiếc đầu tiên chạy Android 7). Tuy nhiên có một số điểm anh em sẽ thấy lấn cấn như RAM 4GB thay vì 6GB như các máy cao cấp nhất khác. Pin là 2.700mAh là khá ít trong thế giới Android toàn trên 3.000mAh. Chúng ta sẽ đợi sử dụng thực tế hay các bài test xem khả năng thực thi với ram đó và thời lượng pin sẽ như thế nào sau.

Đang tải 21248162_1561142077242167_551969285134167191_o.jpg…

Đang tải XperiaXZ1-15.jpg…

Mặt lưng của máy đơn giản, phẳng, ít chia cắt. Các phần cảm biến và camera nhìn cũng rất đẹp trong khi không cần cân đối.

Đang tải XperiaXZ1-14.jpg…

Đỉnh máy có lỗ cắm tai nghe 3.5mm và mic. Phần đỉnh máy hơi bo cong nhẹ vào các cạnh.

Đang tải XperiaXZ1-17.jpg…

Nút nguồn tích hợp cảm biến vân tay. Một thiết kế rất hợp lý nhưng rất khác biệt.

Đang tải XperiaXZ1-18.jpg…

Mặt trước với phần trên dưới màn hình rất dài, ba nút cơ bản trong màn hình hiển thị. Sony vẫn giữ nguyên trạng thái này nhiều năm nay. Trên XZ1 thì hai loa nằm ở hai phần trên và dưới của màn hình. Sony nói khi nhìn vào màn hình coi video thì âm thanh sẽ đến trực diện cho chất lượng tốt hơn và âm thanh lớn hơn nhiều. Hầu hết các máy đều có loa hắt xuống dưới.

Đang tải XperiaXZ1-9.jpg…

Khay SIM của Sony cũng là loại mà hãng dùng nhiều năm nay trong khi gần như toàn thế giới làm khay SI theo cách mà Apple làm.

Đang tải XperiaXZ1-7.jpg…

Camera lồi và có một vòng kim loại ở ngoài để bảo vệ và trang trí. Nhìn cum camera lồi lên rất đẹp và tinh tế. Không nhiều hãng thiết kế đc cái camera đơn giản và đẹp như Sony tuy vẫn lồi.

Camera này kết hợp với hệ thống cảm biến bên cạnh có thể dùng để scan 3D người, vật thể. Xperia XZ1 và XZ1 compact là hai chiếc điện thoại hiện nay duy nhất làm được điều này.

Đang tải XperiaXZ1-13.jpg…

Do loa bên trên nên ở dứoi chỉ có một lỗ USB-C và một lỗ mic nhỏ. Nhìn đít XZ1 rất mượt và đơn giản.

Đang tải LG-260-OLED4KTV-xep-hinh.jpg…

Xperia XZ1 có ba màu là Xanh, Bạc và Hồng. Và nhưng màu này chỉ có Sony mới có và nó rất là khác. Nhìn nó lịch lãm và sang trọng chứ không theo kiểu bóng loáng.

Đang tải XperiaXZ1-10.jpg…

Đang tải XperiaXZ1-6.jpg…

Đang tải XperiaXZ1-5.jpg…

Đang tải XperiaXZ1-4.jpg…

Đang tải XperiaXZ1-3.jpg…

Đang tải XperiaXZ1-2.jpg…

Đang tải XperiaXZ1-11.jpg…

Đang tải XperiaXZ1.jpg…

 

Theo Tinhte.vn

Tìm nhanh