Tin sản phẩm

TIN TỨC
Intel và Qualcomm tiếp nối Google, ngừng cung ứng linh kiện cho Huawei
Tin tổng hợp

Intel và Qualcomm tiếp nối Google, ngừng cung ứng linh kiện cho Huawei

Một tuần mới đang trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết với Huawei khi hàng loạt các ông lớn về công nghệ đang tuân theo lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump, ngừng hợp tác, cung ứng linh kiện cho Huawei. Theo báo cáo từ Bloomberg, Intel Qualcomm và Broadcom – 3 trong số các nhà cung cấp chip lớn nhất toàn cầu đang hoàn tất các thủ tục ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei ngay lập tức.
Mai Nguyên,20/05/19

Cũng theo nguồn tin từ Bloomberg, các nhân viên của các công ty trên đã được thông báo sẽ đóng băng các thỏa thuận hiện có với Huawei ngay từ bây giờ cho đến khi có thông báo mới. Với Intel, họ đang cung cấp cho Huawei các dòng vi xử lý dành cho laptop và máy chủ của họ, trong khi đó Qualcomm gần như sẽ không gây ảnh hưởng nhiều cho Huawei trong vấn đề cung cấp modem vì thực tế gần đây, Huawei đã và đang sử dụng những dòng chip riêng của họ. 

 

Một báo cáo khác từ Bloomberg cho thấy, Huawei cũng đã dự trữ sẵn các vi xử lý từ các nhà cung cấp để đủ duy trì ít nhất ba tháng.

 

Về tình hình trên, Huawei cũng đã dự tính và phát triển các hệ điều hành nội bộ thay thế cho Android và Windows, đề phòng xa và ít nhất là sử dụng trong tình trạng bây giờ. Microsoft hiện chưa có bình luận nào về việc sẽ tiếp tục cung cấp hệ điều hành Windows cho Huawei nữa hay không, nhưng với tình trạng chung hiện tại, khả năng cao là sẽ ngừng cung cấp theo lệnh của Hoa Kỳ.

 

Tình trạng hiện tại nếu kéo dài lâu, không có sự hợp tác của các ông lớn của công nghệ, Huawei sẽ sớm bị tut hậu về công nghệ do các ông lớn đang nắm giữ bản quyền nhiều công nghệ của tương lai.

Theo Bloomberg

Tìm nhanh