Tin sản phẩm

TIN TỨC
iOS 13 sẽ hỗ trợ cả chuột và trackpad cho iPad, có thể chỉ là dòng Pro
Tin tổng hợp

iOS 13 sẽ hỗ trợ cả chuột và trackpad cho iPad, có thể chỉ là dòng Pro

Theo tiết lộ thú vị từ biên tập viên của MacStories, Federico Viticci đã tiết lộ một tin sốt dẻo khá thú vị mà anh đã tìm hiểu, iOS 13 có khả năng hỗ trợ chuột và trackpad cho iPad và sẽ được giới thiệu tại WWDC 2019.
Mai Nguyên,4 tuần

Federico Viticci cho biết, thoạt đầu anh nghĩ cũng khá thú vị khi việc iPad hỗ trợ chuột trên iPad như là một tính năng trợ năng. Theo hiểu biết của anh, nếu iOS hỗ trợ chuột thì đây sẽ giống như tính năng trợ năng AssistiveTouch, khi người dùng kết nối chuột thì một con trỏ sẽ hiện ra. Sau đó anh tìm hiểu thêm thì việc này hoàn toàn khả thi, nếu bạn có phần cứng có khả năng phù hợp như cần điều khiển để đem con trỏ lên hệ điều hành iOS.

Tất nhiên là vẫn còn nhiều thứ phải làm để có thể biến iOS thân thiện với con trỏ chuột hơn và còn phải tích hợp nhiều công dụng của chuột nữa. Được ra mắt vào năm ngoài, một bản nâng cấp của Marzipan sẽ được phát hành cho các nhà phát triển tại WWDC 2019. Với việc UIKit được tích hợp nhiều API hỗ trợ chuột cho Mac, iPad sẽ sớm hỗ trợ chuột. Tuy nhiên, hỗ trợ chuột sẽ được thiết lập thành tùy chọn bật/tắt vì Apple nhấn mạnh vào cảm ứng trên iOS 13 là chính. Nếu người dùng nâng cao cần sử dụng chuột hoặc trackpad, họ có thể vào cài đặt trợ năng để bật.

Theo 9to5mac

Tìm nhanh