Tin sản phẩm

TIN TỨC
iPad mini 4 mỏng 6 mm, camera 8 megapixel
Tin tổng hợp

iPad mini 4 mỏng 6 mm, camera 8 megapixel

Trong khi iPad mini được cải tiến mạnh mẽ thì có thể, dòng iPad Air mới chỉ được nâng cấp nhẹ về cấu hình.
Mai Nguyên,28/07/15

Apple sẽ làm mới dòng sản phẩm iPad vào khoảng tháng 10. Theo trang blog Nhật Bản Macotakara, iPad mini sẽ có nhiều thay đổi trong khi sản phẩm iPad Air sẽ chỉ nhận một bản nâng cấp nhẹ về cấu hình.

Macotakara cho hay, iPad mini 4 sẽ sở hữu màn hình chống chói tốt hơn, camera sau 8 megapixel cùng độ mỏng 6,1 mm. iPad mini 2 và 3 đều có độ mỏng 7,5 mm, trong khi iPad mini đời đầu mỏng 7,2 mm. Trước đó, iPad mini 3 không được đánh giá cao do gần như không nâng cấp về cấu hình so với phiên bản trước, ngoại trừ cảm biến vân tay Touch ID.

iPad mini 4 mỏng 6 mm, camera 8 megapixel
Apple buộc phải nâng cấp mạnh mẽ iPad mini 4 bởi người dùng phần nào thất vọng với model thế hệ thứ 3. Ảnh: Cnet.

Với iPad Air, sản phẩm này sẽ không được ưu đãi như vậy. Macotakara khẳng định, máy sẽ dùng chip A9 mạnh mẽ hơn. Với chiếc máy tính bảng được xem là hoàn hảo như iPad Air 2, không dễ để Apple nâng cấp sản phẩm này về ngoại hình hoặc bổ sung tính năng độc đáo nào khác.

Trong khi đó, sản phẩm gây tò mò nhất vẫn là iPad Pro - thiết bị dự kiến trang bị màn hình 12 inch. Trang blog có truyền thống dự đoán sản phẩm Apple khẳng định model này sẽ ra mắt vào tháng 11, tức là ngay trước thềm mùa mua sắm cuối năm của người dùng phương Tây.

Trước đó, nhiều thông tin khẳng định Apple có thể xem xét khai tử một trong 2 mẫu iPad hiện hành (iPad Air hoặc mini) bởi doanh số thấp. Trong quý gần nhất, doanh số iPad giảm 18%, doanh thu giảm 23% so với một năm trước đó.

Tuy nhiên, CEO Tim Cook vẫn tỏ ra lạc quan với triển vọng của dòng sản phẩm này. Ông bày tỏ tin tưởng 2016 sẽ là năm nhu cầu nâng cấp iPad của người dùng lên cao. Khác với người dùng iPhone (thường nâng cấp sản phẩm sau mỗi 2 năm), người dùng iPad có xu hướng chậm nâng cấp hơn (lên đến 3-4 năm, theo các nhà phân tích).

Theo Zing

Tìm nhanh