Tin sản phẩm

TIN TỨC
iPhone 4S là điện thoại đầu tiên dùng Bluetooth 4.0
Tin tổng hợp

iPhone 4S là điện thoại đầu tiên dùng Bluetooth 4.0

iPhone 4S là thiết bị duy nhất được trang bị Bluetooth 4.0, trong khi các sản phẩm tương thích sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Mai Nguyên,06/10/11

iPhone 4S khi ra mắt được giới thiệu là có tích hợp kết nối Bluetooth 4.0. Đây là phiên bản mới nhất của Bluetooth. Hiện tại, những sản phẩm sử dụng chuẩn kết nối mới nhất này không nhiều, hai thiết bị gần đây có Bluetooth 4.0 đều đến từ Apple, bao gồm MacbBook Air và Mac Mini. Bluetooth 4.0 có thể tương thích với các phiên bản cũ hơn do đó, người dùng iPhone 4S có thể sử dụng các tai nghe Bluetooth công nghệ thấp hơn 4.0.

Bluetooth 4.0 là phiên bản mới nhất của công nghệ Bluetooth. Ảnh: Mobilephone.
Bluetooth 4.0 là phiên bản mới nhất của công nghệ Bluetooth. Ảnh: Mobilephone.

Theo Mike Foley, Giám đốc điều hành của Bluetooth SIG (Special Interest Group), tính năng quan trọng nhất của Bluetooth 4.0 là công nghệ này tiêu tốn ít điện năng. Điều này cho phép các nhà sản xuất thay thế công nghệ cảm biến độc quyền của mình bằng chuẩn Bluetooth vốn được sử dụng rộng rãi hơn.

Điển hình là trong lĩnh vực thể dục thể thao và chăm sóc sức khoẻ. Hầu hết các thiết bị đếm bước chân, nhịp tim và nồng độ đường trong máu đều chỉ có thể kết nối được với đồng hồ đeo tay chuyên dụng hoặc một thiết bị điều khiển nào đó. Nếu tất cả những thiết bị trên được tích hợp Bluetooth 4.0, chúng có thể liên lạc với nhiều máy hỗ trợ chuẩn này, từ điện thoại cho tới máy tính mà không cần phải qua trung gian. Foley cho biết "đây là phiên bản Bluetooth được hiệu chỉnh tối ưu."

iPhone 4S là mẫu điện thoại duy nhất có Bluetooth 4.0 trong thời điểm hiện tại. Ảnh: Cnet.
iPhone 4S là mẫu điện thoại duy nhất có Bluetooth 4.0 trong thời điểm hiện tại. Ảnh: Cnet.

Ngoài ra, chuẩn Bluetooth mới đặc biệt nhắm vào các thiết bị dùng pin nhỏ như cảm biến Nike+, Fitbits hay các sản phẩm tương tự khác vốn ít sử dụng năng lượng. Ông Foley dự đoán rằng các trung tâm thể dục thẩm mỹ sẽ trang bị các máy tính có khả năng kết nối Bluetooth nhằm giúp người dùng tự động đăng tải các thông số sức khoẻ lên "đám mây" sau khi tập xong. Thiết bị có chức năng tương tự như vậy là máy đo nhịp tim Dayton sử dụng Bluetooth 4.0 từ nhà sản xuất Nordic Semiconductor. Ngoài ra, Bluetooth 4.0 có thể sử dụng để thanh toán điện tử tương tự như công nghệ NFC (Near Field Communication).

Thời điểm hiện tại vẫn hơi sớm cho Bluetooth 4.0. iPhone 4S là thiết bị duy nhất được trang bị công nghệ trên vào lúc này. Do đó, không có đủ thiết bị để tận dụng chuẩn trên. Cnet cho biết, các sản phẩm tương thích với Bluetooth 4.0 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Theo Số Hóa

Tìm nhanh