TIN TỨC
iPhone 6 sẽ có khả năng thanh toán di động bằng NFC
Tin tổng hợp

iPhone 6 sẽ có khả năng thanh toán di động bằng NFC

Tin đồn về chiếc điện thoại đang được chờ đợi nhất hiện nay dồn dập xuất hiện. Và một thông tin mới nhất cho hay iPhone 6 sẽ xuất hiện với khả năng thanh toán di động qua công nghệ NFC vốn là niềm mơ ước của các tín đồ iPhone.

Mai Nguyên,29/08/14

Một nguồn tin từ trang Wired vừa xác nhận thông tin từ trang công nghệ Re/code cho rằng iPhone 6 sẽ được hỗ trợ kết nối NFC, và đây sẽ là tính năng “ghi điểm” của chiếc iPhone thế hệ mới này trong cuộc đua với các hãng di động.

Blogger chuyên về các thông tin của Apple John Gruber đã tiết lộ Apple thực tế đang lên kế hoạch về việc tích hợp công nghệ NFC trên iPhone 6. Đây là một phần trong chiến lược biến iPhone thành ví tiền thông minh để thanh toán bằng di động.

Trên trang cá nhân của mình, Gruber có nhắc lại đến lời nói đùa của mình trước đó về việc Apple sẽ ra mắt đồng hồ thông minh iWatch trong tháng 9 hoá ra lại có nhiều khả năng trở thành sự thật khi có nhiều tin đồn gần đây cho hay “Quả táo” sẽ ra mắt đồng hồ thông minh đầu tiên của mình tại sự kiện tổ chức ngày 9/9 tới.

Blogger nổi tiếng này cho rằng Apple sẽ sử dụng công nghệ NFC, và đây sẽ là một phương thức thanh toán an toàn để người dùng có thể lưu thông tin thẻ tín dụng trên đó. Nhờ vậy, người dùng có thể mua sắm bằng cách chạm điện thoại vào hệ thống thanh toán tại các siêu thị bán lẻ. Tuy nhiên, tính năng này phải có sự tương tích với hệ thống an ninh trên nút Home sử dụng cảm biến vân tay Touch ID.

Mặc dù tin đồn về việc Apple sẽ hỗ trợ công nghệ NFC trên iPhone đã xuất hiện từ nhiều năm nay trước mỗi sự kiện ra mắt iPhone mới, nhưng khả năng lớn nhất là tính năng này sẽ được tích hợp trên iPhone 6.

Trước đó hồi tháng 4, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của công ty chứng khoán KGI Securities cho rằng iPhone 6 sẽ được trang bị chip NFC. Cùng thời điểm đó, nhiều bài báo cũng cho rằng Apple sẽ tích hợp giải pháp thanh toán di động để hỗ trợ trong việc lưu trữ thông tin thẻ tín dụng trong hàng triệu tài khoản iTunes. Apple được biết là đang hợp tác với nhiều công ty thẻ tín dụng lớn, trong đó có Visa, và công ty này cũng đang phỏng vấn để tuyển dụng các chuyên gia trong lĩnh vực thanh toán để đảm trách những vai trò mới.

Mặc dù trước đó Apple từng xem NFC “không phải là giải pháp cho vấn đề hiện nay”, nhưng có vẻ như hãng đã thay đổi quan điểm, và sẽ sớm đưa ra thị trường tính năng thanh toán trên di động.

Sau nhiều tin đồn, cuối cùng trong ngày hôm nay, “Quả táo” đã chính thức phát thư mời giới truyền thông tham dự sự kiện quan trọng vào ngày 9/9 tới tại Thung lũng Silicon, San Francisco, Mỹ. Nhân vật chính trong sự kiện này được cho là iPhone 6, và có nhiều khả năng là đồng hồ thông minh iWatch.\

Theo Dân Trí

Tìm nhanh