Tin sản phẩm

TIN TỨC
iPhone 6s Plus đọ dáng với Galaxy Note 5 và LG G4
Tin tổng hợp

iPhone 6s Plus đọ dáng với Galaxy Note 5 và LG G4

Thiết kế của iPhone 6s Plus không còn tạo sự mới lạ, ấn tượng như Galaxy Note 5 hay LG G4.
Mai Nguyên,30/09/15

iPhone 6s Plus, Galaxy Note 5 và LG G4 đều là những smartphone cao cấp màn hình lớn. Trong ba mẫu này, G4 có giá bán thấp nhất (14 triệu đồng), sau đó tới Note 5 (18 triệu đồng). Còn iPhone 6s Plus chưa được bán chính hãng nên bị "đội giá" lên nhiều. Bản 6s Plus vàng hồng 16GB lên tới 23 triệu đồng. 

 

iPhone 6s Plus sở hữu màn hình 5,5 inch bằng LG G4 nhưng lại có kích thước to và nặng nhất. Samsung năm nay thiết kế mẫu Note mới khá ấn tượng khi màn hình lớn hơn cả, 5,7 inch, nhưng kiểu dáng vẫn gọn gàng, cầm thoải mái.

 

Màn hình của iPhone 6s Plus đạt độ phân giải Full HD thấp hơn chuẩn Quad HD ở hai đối thủ tới từ Hàn Quốc. Cả ba smartphone đều cho thấy màn hình hiển thị rất đẹp và sắc nét, góc nhìn rộng.

Điểm hơn của Apple là việc iPhone được trang bị thêm công nghệ cảm ứng lực 3D Touch đem lại trải nghiệm mới khi dùng iOS. Còn Samsung vẫn duy trì thế mạnh đặc biệt của dòng Note ở bút cảm ứng S Pen, mạnh về tính năng ghi chú. G4 về phần màn hình tỏ ra yếu hơn, màn hình được làm cong nhẹ nhưng chưa tạo ra trải nghiệm sử dụng khác biệt.

 

iPhone 6s Plus nặng nhất (192 gram) nhưng mỏng nhất (7,3 mm). G4 nhẹ nhất (155 gram) nhưng lại dày nhất (9,8 mm). Trong khi đó, cảm giác cầm Galaxy Note 5 tốt nhất nhờ cân bằng được kích thước và trọng lượng. Mặt lưng kính ở phía sau được Samsung làm cong cho cảm giác cầm ôm tay.

 

Cả ba smartphone đều sử dụng các chất liệu khác nhau. Trong đó, riêng G4 vẫn sử dụng cấu tạo vỏ rời với mặt lưng được bọc da mỏng. Độ chắc chắn trên khung vỏ của G4 không bằng Note 5 và iPhone 6s Plus. Nhưng bù lại, máy hỗ trợ 2 sim và pin có thể tháo rời được.

 

Năm nay, Samsung đã thay đổi thiết kế trên Galaxy Note 5 nên tạo ra cảm giác cầm tốt nhất trongt số 3 model màn hình lớn. Vỏ máy cứng và chắc chắn nhờ khung viền kim loại và kiểu thiết kế nguyên khối. Tuy nhiên, nhược điểm ở thiết kế của Note 5 là mặt lưng phía sau rất dễ bám vân tay và mồ hôi. 

 

Cả ba mẫu smartphone đều được trang bị camera có ống kính chống rung quang học OIS. Camera trên Note 5 có thiết kế trông khá thô, bị lồi lên nhiều so với phần lưng. Trong khi LG xử lý tốt khu vực này, hài hoà giữa cấu trúc của camera và độ dày thiết bị. G4 có mặt lưng trông đẹp hơn cả.

 

G4 mang đặc trưng của nhiều smartphone Android gần đây khi chỉ sử dụng dãy phím điều hướng ảo. Trong khi Samsung vẫn duy trì phím Home cứng và có tích hợp cảm biến vân tay như ở iPhone 6s Plus. Thiết kế này giúp cho nội dung hiển thị của màn hình được nhiều hơn và việc sử dụng cũng thuận tiện.

 

Camera trước của iPhone năm nay được Apple đẩy lên độ phân giải 5 megapixel, tương đương với Galaxy Note 5. Trong khi ở G4, camera trước độ phân giải lên tới 8 megapixel. Nhìn gần có thể thấy LG đã thiết kế viền màn hình smartphone mỏng đi nhiều, trong khi viền màn hình của 6s Plus vẫn dày.

 

Galaxy Note 5 và iPhone 6s Plus đều có khung viền làm từ kim loại với chất lượng hoàn thiện cao, sắc sảo. Apple nhỉnh hơn Samsung ở khâu hoàn thiện này. Trong khi đó, phần viền của LG G4 chưa được đẹp, lớp sơn bóng có thể bị bong trong quá trình sử dụng và bị va chạm.

 

Nhìn từ phía cạnh hai bên, iPhone 6s Plus có thiết kế trông đơn giản trong khi Galaxy Note 5 điệu đà hơn với khung viền kim loại được vát cong vào bên trong. 

 

Galaxy Note 5 cân bằng được thiết kế và trải nghiệm khi cầm và sử dụng. Máy chắc chắn và vẫn đẹp. Trong khi đó ở G4, chất lượng hoàn thiện cần được nâng cao hơn trong các bản sau để tạo ra độ chắc chắn và cứng cáp. Còn iPhone 6s Plus, điểm mới duy nhất là tông màu vàng hồng mới. Việc tăng trọng lượng khiến cho cảm giác cầm và sử dụng bằng một tay chưa được thoải mái.

 Theo Số Hóa

Tìm nhanh