TIN TỨC
iPhone 7 là smartphone bán chạy nhất thế giới quý III
Tin tổng hợp

iPhone 7 là smartphone bán chạy nhất thế giới quý III

Do mới ra mắt, iPhone 8, 8 Plus không có tên trong top 5 smartphone bán chạy nhất thế giới.
Mai Nguyên,11/11/17

Tháng trước, khảo sát từ một số nhà mạng tại Anh và Mỹ cho thấy iPhone 7 có sức bán vượt trội so với iPhone 8. Báo cáo mới đây của hãng nghiên cứu thị trường Canalys củng cố điều này.

Số liệu của Canalys cho thấy iPhone 7 chính là smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý III trong khi iPhone 8 và 8 Plus không có mặt trong top 5.

Cụ thể, iPhone 7 có doanh số 13 triệu máy trong 3 tháng 7-9. iPhone 6S xếp thế 2 nhưng khoảng cách khá xa với 7,9 triệu máy. Samsung Galaxy J2 Prime có doanh số lớn thứ 3 với 7,8 triệu máy. 2 vị trí còn lại trong top 5 thuộc về model A57 và R11 của Oppo với lần lượt 7,8 và 7,2 triệu máy.

 iPhone 7 la smartphone ban chay nhat the gioi quy III hinh anh 1
5 smartphone bán chạy nhất quý III, theo số liệu của Canalys (đơn vị: triệu máy).

Canalys cho hay doanh số cộng gộp của iPhone 8 và 8 Plus là 11,8 triệu máy, thấp hơn 1,2 triệu máy so với iPhone 7. Khá thú vị là iPhone 8 Plus có sức bán tốt hơn với 6,3 triệu máy trong khi model màn hình 4,7 inch chỉ bán được 5,4 triệu máy.

Báo cáo từ công ty này mang đến tín hiệu lạc quan cho Apple khi các model thế hệ cũ như iPhone 6S hay SE đều có doanh số tăng trong quý III. iPhone 7, trong khi đó, chứng kiến sức bán tăng mạnh sau khi giảm giá vào tháng 9.

Trong buổi báo cáo tài chính tháng trước, Apple cho hay chính sách ra mắt 3 smartphone cùng lúc đang phát huy tác dụng. Apple khẳng định iPhone 8 trở thành chiếc iPhone phổ biến nhất ngay khi mở bán. Mặc dù vậy, doanh số của model này chỉ được tính trong khoảng 9 ngày (22 đến 30/9) trong khi iPhone 7 hay các model khác cộng dồn 3 tháng.

Theo Zing.vn

Tìm nhanh