Tin sản phẩm

TIN TỨC
iPhone 8 có dung lượng pin kém iPhone 7
Tin tổng hợp

iPhone 8 có dung lượng pin kém iPhone 7

Một lần nữa, Apple lại giảm dung lượng pin trên iPhone thế hệ mới. Tuy nhiên, hãng hứa hẹn thời lượng sử dụng của máy tương đồng với model tiền nhiệm.
Mai Nguyên,18/09/17

Tại các sự kiện của Apple, gần như không có chuyện hãng công bố những thông tin như dung lượng pin hay RAM của iPhone. Thứ họ dành thời gian chia sẻ là về con chip và camera của máy.

Rất may, vẫn có vô số cách để người dùng nắm bắt các thông tin này. Theo tài liệu rò rỉ từ TENAA, cơ quan cấp phép thiết bị viễn thông của Trung Quốc, iPhone 8 sử dụng viên pin có dung lượng 1.821 mAh, trong khi 8 Plus có pin 2.675 mAh.

iPhone 8 co dung luong pin kem iPhone 7 hinh anh 1
Cả iPhone 8, 8 Plus đều có pin dung lượng thấp hơn thế hệ trước. Ảnh: Cnet.

Con số này thấp hơn khá nhiều so với mức 1.960 và 2.900 mAh của iPhone 7 và 7 Plus năm ngoái. So với các di động Android cùng kích thước, dung lượng pin của iPhone mới bị cho là siêu thấp.

Tuy nhiên, website của Apple khẳng định iPhone 8 và 8 Plus có thời lượng sử dụng tương đương với model đời cũ, từ thời gian thoại, chơi video đến sử dụng Internet – mặc dù hãng không công bố rõ thời lượng sử dụng với Wi-Fi hoặc 3G/4G.

Táo khuyết buộc phải giảm dung lượng pin trên iPhone 8 và 8 Plus để có chỗ cho các linh kiện mới, chẳng hạn hệ thống sạc không dây. Bù lại, họ sử dụng một số linh kiện tiết kiệm pin hơn, chẳng hạn con chip A11 Bionic theo kiến trúc 10 nm.

TENAA cũng xác nhận iPhone 8 sở hữu RAM 2 GB trong khi bản Plus dùng RAM 3 GB, tương đương thế hệ cũ. Hiện chưa rõ dung lượng pin của iPhone X nhưng nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGi Securities khẳng định linh kiện của iPhone X gần như tương đồng với iPhone 8 Plus.

iPhone 8 và 8 Plus bắt đầu cho nhận đặt hàng từ hôm nay (15/9, giờ Mỹ) và lên kệ vào 22/9. Giá bán của bộ đôi này lần lượt là 699 và 799 USD cho bản 64 GB. iPhone X sẽ lên kệ vào ngày 3/11 với giá 999 USD.

Theo Zing.vn

Tìm nhanh