Tin sản phẩm

TIN TỨC
iPhone 8 và 7S Plus sẽ trang bị RAM 3 GB
Tin tổng hợp

iPhone 8 và 7S Plus sẽ trang bị RAM 3 GB

Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) của cả 3 phiên bản iPhone mới sẽ nhanh hơn từ 10 đến 15% so với iPhone 7, nhằm cải thiện hiệu suất trải nghiệm AR.
Mai Nguyên,28/08/17

Nhiều tin đồn thời gian qua cho rằng mẫu iPhone 8 sắp tới sẽ có 3 phiên bản bộ nhớ trong lần lượt là 64 GB, 256 GB và 512 GB. Theo New York Times, bản iPhone thấp nhất 64 GB sẽ có giá 999 USD. M

ức giá này thấp hơn so với nhiều dự đoán trước đó, song vẫn cao ngất ngưởng so với mặt bằng thị trường. Theo khảo sát mới đây, chỉ có 18% người dùng iPhone cho biết sẽ nâng cấp sản phẩm nếu giá máy ở mức 1.000 USD trở lên.

Mới đây, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục cho hay iPhone 8 và iPhone 7S Plus sẽ được trang bị RAM 3 GB, trong khi iPhone 7S chỉ sở hữu RAM 2 GB, tương tự trên iPhone 7.

Chip nhớ 64 GB NAND Flash của iPhone mới sẽ do SanDisk sản xuất, ngoài ra sẽ có một số thiết bị bản 256 GB sở hữu bộ nhớ trong đến từ thương hiệu này.

Toshiba cũng được cho rằng sẽ tham gia cung ứng chip bộ nhớ trong cho Apple, trong khi nhiều thông tin khác xác định Samsung và SK Hynix sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất chip nhớ phiên bản iPhone 512 GB.

iPhone 8 va 7S Plus se trang bi RAM 3 GB hinh anh 1
iPhone 8 và 7S Plus sẽ được trang bị RAM 3 GB. Ảnh: Theverge.

Nhiều người dùng lo ngại với bộ nhớ RAM chỉ 2-3 GB, iPhone có thể cạnh tranh với những smartphone đến từ các nhà sản xuất smartphone Android, thường được trang bị RAM từ 4 đến 6 GB hay không. Tuy nhiên, so sánh này là khập khiễng bởi hệ điều hành iOS đã được tối ưu hoá nên chỉ cần lượng RAM thấp hơn nhiều so với smartphone Android.

Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) của cả 3 phiên bản sẽ nhanh hơn từ 10 đến 15% so với iPhone 7. Ming-Chi Kuo cho rằng điều này nhằm cải thiện hiệu suất trải nghiệm AR trên iPhone mới. Ngoài ra iPhone 8 được kỳ vọng sẽ có thiết kế đột phá với màn hình 5,8 inch OLED, tính năng sạc không dây, camera 3D với tính năng nhận diện khuôn mặt.

Thế hệ iPhone kỷ niệm 10 năm của Apple có thể được ra mắt vào ngày 12/9 sắp tới cùng với Apple Watch Series 3. Mẫu smartwatch mới được hy vọng sẽ trang bị eSIM, công nghệ LTE, và thực hiện cuộc gọi mà không cần kết nối với iPhone.

Cuối cùng, người dùng có thể đặt trước cả 3 mẫu iPhone vào ngày 15/9 trước khi sản phẩm được tung ra thị trường vào ngày 22/9.

Theo Zing.vn

Tìm nhanh