Tin sản phẩm

TIN TỨC
iPhone bỏ tai thỏ là điều không cần thiết vào lúc này
Tin tổng hợp

iPhone bỏ tai thỏ là điều không cần thiết vào lúc này

Một chiếc iPhone tràn viền, không tai thỏ có lẽ vẫn chưa phải là giải pháp tối ưu ngay lúc này. Bởi vì bên dưới lớp tai thỏ ấy là rất nhiều công nghệ.
Mai Nguyên,3 tuần

Không ít người dùng mong muốn Apple quay trở lại với một chiếc iPhone không tai thỏ như trước đây. Để làm được điều đó trong khi vẫn giữ thiết kế không viền, Apple sẽ phải tìm cách nhúng bên dưới màn hình hiển thị tất cả các công nghệ hiện diện khi sử dụng tai thỏ. Oppo, thương hiệu điện thoại thông minh bán chạy nhất tại Trung Quốc, đã đưa chúng ta đến một bước gần hơn với điều này: giới thiệu chiếc điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới với camera selfie bên dưới màn hình. Đó là một thành tựu kỹ thuật ấn tượng, nhưng nó không có gì đủ cho một chiếc iPhone đáng chú ý, vì ba lý do sau đây:

Đây chưa phải là một thiết bị thương mại

Đầu tiên, những gì Oppo đã cho chúng ta thấy là một chiếc điện thoại mà bạn chưa thể mua được ngoài thị trường, mà là một thiết bị nguyên mẫu, chưa được sản xuất hàng loạt. Các công ty khác đã nhắc đến việc này trong một thời gian dài và Oppo đã chứng minh rằng họ có thể làm được những gì người dùng mong đợi. Nhưng có một sự khác biệt lớn giữa 1 thiết bị nguyên mẫu và 1 thiết bị thương mại thực tế.

Một bài học đau thương có thể nhắc đến đó chính là chiếc điện thoại thông minh Galaxy Fold của Samsung. Công nghệ sử dụng cho thiết bị này đắt đến mức giá phải gấp khoảng 2 lần so với iPhone XS, và đó không phải là vấn đề lớn nhất với nó. Những khuyết điểm chưa được xử lý cho thấy rằng thiết bị này không sẵn sàng để sử dụng thực tế. Các đơn đặt hàng của người dùng sau đó đã bị hủy bỏ và chưa biết đến khi nào Samsung mới chính thức ra mắt được thiết bị. 

Chất lượng hình ảnh bị ảnh hưởng

Oppo đã tweet thông báo trên trang Twitter của mình và thừa nhận rằng chất lượng hình ảnh bị ảnh hưởng khi nhúng camera bên dưới màn hình. Đây có thể là 1 chiêu trò PR về cách hướng sự chú ý vào một vấn đề phần cứng: nói với người dùng rằng phần mềm thông minh của Oppo sẽ khắc phục những hạn chế tồn tại trên thiết bị. Nói một cách thẳng thắn hơn, Oppo đang thừa nhận rằng camera bị khói mù, dải động kém và cân bằng trắng không chính xác.

Cảm biến ánh sáng xung quanh, loa và micrô đều có thể được di chuyển lên bề mặt trên cùng của điện thoại mà không bị ảnh hưởng quá nhiều và có thể cả cảm biến tiệm cận cũng vậy. Nhưng cũng như chính camera selfie, Apple sẽ cần phải nhúng ba yếu tố cần thiết cho Face ID: camera hồng ngoại, đèn chiếu sáng và máy chiếu điểm. Thật khó để có thể tích hợp những công nghệ này vào bên dưới màn hình hiển thị. Đây sẽ là một bài toán nan giải mà Apple cần phải giải quyết để tránh bị tụt hậu so với các đối thủ.

Theo 9to5mac

Tìm nhanh