Tin sản phẩm

TIN TỨC
Khắc phục bong cao su trên phụ kiện dây sạc Apple bằng ống co nhiệt, giá chỉ 2.000 VNĐ
Thủ thuật

Khắc phục bong cao su trên phụ kiện dây sạc Apple bằng ống co nhiệt, giá chỉ 2.000 VNĐ

Các phụ kiện của Apple như dây sạc iPhone, Macbook, tai nghe sau một thời gian sử dụng đều bị bong lớp cao su bên ngoài khiến dây có thể bị đứt lõi cáp bên trong gây hỏng hoặc tệ hơn là nguy hiểm cho người sử dụng. Bằng ống co nhiệt được bán với giá 2000 đồng, chúng ta có thể khắc phục được sự cố ấy ngay khi ta thấy lớp dây cao su bên ngoài bắt đầu bong ra. Bài viết dưới đây, mình xin hướng dẫn các bạn cách chúng ta làm chuyện đó.
Mai Nguyên,06/05/17

Chỉ với 2000 đồng, bạn đã có thể mua được ống co nhiệt ở chợ Nhật Tảo với đủ các màu sắc và kích cỡ. Một mẹo nhỏ khi mua là bạn nên mang theo cọng dây cáp mình định hàn. Với các dây có đầu sạc nhỏ hơn đầu USB-A (dây Lightning) thì ta chọn ống có kích thướng bằng với đầu sạc, còn những dây sạc có đầu USB-A lớn hơn đầu sạc (Macbook, 30-pin) thì ta chọn ống đút vừa với đầu USB-A. Điều đó khiến việc co lại của ống sát hơn, giúp mang lại hiệu quả hơn tránh hiện tượng sau hàn mà phần ống vẫn xục xịch, không sát phần dây cao su.

lua_chon_ong.png

Bước 1: Chúng ta sẽ cắt bớt phần dây thừa/ bong ra ở đoạn dây gặp sự cố. Lưu ý là chúng ta cần cắt cẩn thận không lại phạm nhầm lõi dây ở giữa là dây đứt thì xem như xong.

cat_day.png

Khi cắt, cần cắt sát phần cao su bị đùn lên để tránh hiện tượng khi các bạn cho ống co nhiệt vào để hàn lại thì sau một thời gian sử dụng, lớp cao su lại giãn ra và đùn lên gây đứt ngay vị trí bị nhô lên ấy.

luu_y.png

Bước 2: Sau khi cắt đi phần cao su hỏng, bạn lấy ống co nhiệt ra đo khoảng cách mình cần hàn. Khoảng cách an toàn mà mình đọc thấy là từ đầu của phần nhựa trắng đến 3-4 cm dư ra tính từ chỗ bong cao su. Dùng móng tay bấm lại vị trí đó rồi cắt.

do_day.png
 
cat_ong.png

Bước 3: Nhẹ nhàng cho ống co nhiệt vào phần mình định hàn

cho_ong_vao.png

Bước 4: Hơ đều cọng dây, bóp nhẹ và xoay đều cho phần ống sát vào với thân dây. Lưu ý là chúng ta hơ phần ống co nhiệt, tránh hơ phần cao su có thể khiến dây hỏng.

ho_ong_1.png
 
ho_ong_2.png

Vậy là chúng ta đã khắc phục xong sự cố bong cao su trên dây.

hoan_chinh.png

Theo Tinhte.vn

Tìm nhanh