Tin sản phẩm

TIN TỨC
[Khui hộp] JBL E25BT - Thiết kế đơn giản, âm trầm khỏe khoắn
Đập hộp

[Khui hộp] JBL E25BT - Thiết kế đơn giản, âm trầm khỏe khoắn

Nghe Nhìn

JBL E25BT là một lựa chọn "nhập môn" dành cho những ai đang đi tìm tai nghe không dây, nhưng vẫn muốn có chất lượng hoàn thiện và khả năng trình diễn âm thanh đủ tốt.
Mai Nguyên,26/12/18

JBL là một hãng nổi tiếng với chất âm dày, chắc và đặc biệt là dải bass đậm đà, nhiều lượng nhưng kiểm soát tốt. Tuy có thiết kế nhỏ nhưng tai nghe JBL E25BT có khả năng tái tạo những âm trống khá giống với tai nghe trùm đầu full-size. Bass đậm và dày lượng, nhưng hoàn toàn được kiểm soát tốt nên chơi tụ lại một điểm, có độ punchy cao chứ không chơi tràn lan ra toàn không gian âm thanh và lấn lướt những thành phần âm khác.

Tuy nằm ở phân khúc tầm thấp nhưng JBL E25BT có bộ phụ kiện rất đầy đủ bao gồm: giấy hướng dẫn sử dụng, dây sạc (màu cam, nhìn rất trẻ trung!), kẹp áo, 2 bộ đệm tai cao su và túi đựng bằng giả da.

Tai nghe có thiết kế kiểu dây nối giữa 2 bên tai, đây là một thiết kế "an toàn", có thể tích hợp được phần pin lớn cũng như giảm được độ trễ giữa 2 bên tai với nhau. JBL E25BT ngoài lựa chọn màu đen còn có lựa chọn màu xanh biển, đỏ và trắng. Vì có thiết kế rất đơn giản nên cặp tai nghe này rất nhẹ, chỉ khoảng 16,5g, tạo cảm giác thoải mái khi đeo trong một thời gian dài.

Tuy vậy có một nhược điểm nhỏ là phần dây được bọc dù khá dày nhằm tăng độ bền chắc, nhưng cũng hay chạm vào áo và tạo ra những tiếng microphonic nhỏ. Tình trạng này không quá nghiêm trọng, ảnh hưởng nhiều nhất lúc chưa bật nhạc, còn khi đã bật nhạc thì không còn là vấn đề lớn.

Gần tai phải của JBL E25BT là cụm điều khiển 3 nút, với nút giữa để bật / tắt hoặc nhận cuộc gọi, dừng / chơi nhạc, 2 nút còn lại để chỉnh âm lượng, hoặc nhấn giữ thì chuyển bài hát. Phần đeo tai khá nhỏ, nên cũng không có nhiều điểm thiết kế đáng nói. Ống âm (nozzle) được đặt chéo để đi sâu vào tai người dùng hơn, tăng khả năng chống ồn. Trên dây còn có một cụm nữa để chứa pin và sẽ đặt ở sau gáy khi người dùng đeo lên, nhằm làm cụm điều khiển nhỏ hơn và đặt được pin lớn hơn. Viên pin này cấp nguồn cho tai nghe được trong 8 tiếng, khá tốt cho một cặp tai nghe thiết kế nhỏ gọn như thế này.

Thông số kĩ thuật cơ bản của tai nghe:

  • - Màng loa Dynamic 8.6mm
  • - Dải đáp tuyến tần số: 20Hz - 20kHz
  • - Trở kháng: 16 Ohms
  • - Bluetooth v4.1
  • - Thời lượng pin: 8 tiếng
  • - Trọng lượng: 16.5g

Tuy hãng làm bass là dải đặc biệt nhất, nhưng JBL E25BT cũng tạo ấn tượng với âm mid khá nhẹ nhàng và ấm áp. Giọng ca sĩ không tiến thẳng tới người nghe mà lùi lại một chút về phía sau, có đủ độ chi tiết để không bị mờ khi đứng cạnh âm bass quá khỏe khoắn. Âm hơi có phần nhiều hơn âm giọng, nên giọng John Legend trong All of me nhẹ nhàng. Đây cũng vừa là ưu điểm cùng là nhược điểm, vì ở một số bài cần sự chắc chắn trong giọng hát thì E25BT thể hiện chưa hoàn hảo. Nhưng nhìn chung, đây là một giọng trung rất đáng hoan nghênh ở một cặp tai nghe mạnh bass.

Âm treble không phải là dải âm nổi bật nhất nhưng JBL là một hãng âm thanh có tên tuổi nên không thể để một dải âm biến mất một cách "bí ẩn" được. Treble có lượng vừa đủ nghe, tốc độ tan (decay) không quá nhanh và chơi theo dạng ngọt. Nhìn chung dải âm này không quá tệ, nhưng ở cùng tầm giá người dùng vẫn có thể tìm được một cặp tai nghe không dây thể hiện dải này ấn tượng hơn.

Tin tức, hình ảnh: Mai Nguyên, Nghe Nhìn Việt Nam

Tìm nhanh