Tin sản phẩm

TIN TỨC
Khui hộp Mobiado Professional 3GCB Đông Sơn - Dấu ấn Đông Sơn
Đập hộp

Khui hộp Mobiado Professional 3GCB Đông Sơn - Dấu ấn Đông Sơn

Mobiado đã chính thức giới thiệu mẫu di động mới. Thiết bị được chủ tịch hãng - ông Peter Bonac - thiết kế dựa trên cảm hứng văn hoá khi tìm hiểu về đất nước và con người Việt Nam.
Mai Nguyên,14/07/15

Trống đồng Đông Sơn thể hiện nghệ thuật chế tác và độ hoàn thiện mà khó có nền văn minh nào, cách đây khoảng 600 năm trước Công Nguyên, có thể đạt tới. Về mĩ thuật, hình ảnh muông thú, con người và đồ vật trang trí trên mặt trống được đặt trong một bố cục hoàn hảo.

Qua đó, chiếc trống - ngoài chức năng nhạc khí - chính là bức tranh mô tả sinh động trật tự sinh hoạt xã hội, hành vi tín ngưỡng, cũng như đời sống tinh thần của con người Đông Sơn.

Hộp đựng và bộ phụ kiện cùng thẻ bảo hành quen thuộc của những chiếc Mobiado

Không những thế, sự sắp xếp một cách có quy tắc của họa tiết trên mặt trống còn hàm chứa nhiều thông điệp khoa học, như cách tính Âm Lịch, hay những gợi mở liên kết văn hóa thời tiền sử - mà chúng ta, những con người hiện đại, khi chiêm nghiệm phải giật mình.

Toàn bộ thân vỏ của thiết bị Professional 3 GCB - Đông Sơn được khắc CNC, đặc tả siêu chính xác mô-típ họa tiết mặt trống. Vị trí trung tâm thân máy là ngôi sao bao quanh bởi các vòng tròn đồng tâm, ở đó, hình ảnh người, muông thú, đan xen xuyên suốt cùng họa tiết hình học đặc trưng.

Toàn bộ phần thân được xử lý kỹ càng bằng kỹ thuật CNC và thổi hạt thủy tinh lên trên

Mặt trước vẫn được khắc những đường nét của mặt trống đồng

Hàng phím sapphire cùng họa tiết chim thú trên mặt trước

Mặt sau tuyệt đẹp với những chi tiết thể hiện nền văn hóa lâu đời của nước Nam

Jack cắm tai nghe 3.5mm và cổng sạc ở cạnh trên

Vẫn là những phím bấm bằng sapphire như những chiếc Mobiado khác những trước khi phủ vàng nguyên chất 24K hoàn thiện, thân vỏ được xử lý qua bước thổi hạt thủy tinh. Sau đó sapphire nguyên tấm được ướm chính xác vào thân máy, kết hợp hài hoà cùng bộ phím bấm sapphire sơn vàng và ốc vít tráng vàng.

Bắt nguồn cảm hứng từ truyền thuyết Mẹ Tiên, Cha Rồng hay huyền thoại Trăm trứng nở Trăm con, “100 người con” sẽ không có sự phân biệt mà bình đẳng, đoàn kết vì thế mà sẽ không có số thứ tự nào được đánh dấu trên 100 chiếc Professional 3 GCB - Đông Sơn. Điều này nói lên ý nghĩa của từ "đồng bào". Mọi người đều bình đẳng như nhau...

Cạnh dưới được ốp một miếng sapphire lớn

Khe SIM 2 ở cạnh phải

Cạnh trái với khe cắm thẻ nhớ

Cận cảnh bộ bàn phím T9 của Mobiado PRO 3GCB Đông Sơn

Nắp lưng với họa tiết trống đồng với logo con rồng của Mobiado ở giữa

Tên phiên bản Mobiado Professional 3 GCB DONG SON với số lượng chỉ 100 chiếc trên toàn thế giới

Thiết kế và chế tác tại Vancouver...

Tin tức, hình ảnh và video: Mai Nguyên

Tìm nhanh