TIN TỨC
Khui hộp Sony Cyber Shot ILCE QX1L tại Mai Nguyên - chiếc alpha 5000 không màn hình
Đập hộp

Khui hộp Sony Cyber Shot ILCE QX1L tại Mai Nguyên - chiếc alpha 5000 không màn hình

Sony QX1 là chiếc Sony Alpha 5000 bị bỏ đi màn hình và các nút điều khiển. Thay vào đó, bạn sẽ dùng màn hình cảm ứng của điện thoại để ngắm và chụp

Mai Nguyên,07/11/14

Sony QX1 sẽ có giá bán khoảng 400$ không kèm ống kính hoặc bạn phải trả thêm 100$ hoặc hơn (chưa xác định rõ) để mua kèm ống kính kit. Số tiền này đang cao hơn giá mua bộ Alpha 500 có chất lượng ảnh tương đương ở Việt Nam nhưng bạn lại không có những trải nghiệm mới rất đặc biệt mà QX1 mang lại.

Cũng như bao sản phẩm thuộc dòng QX khác, QX1 có một ngàm phía sau để bạn cắm điện thoại vào đó nhằm điều khiển dễ dàng hơn. Ngàm này chỉ đóng vai trò gắn kết vật lý, điện thoại chỉ giao tiếp với QX1 thông qua Wi-Fi. Có vẻ như Sony cũng đã cải tiến kết nối của QX1 so với các máy QX cũ, ở môi trường mạng phức tạp như IFA mà điện thoại và máy hình vẫn có thể truyền tải Live view trực tiếp. Độ trễ tuy vẫn có nhưng hoàn toàn có thể chấp nhận được và không gây nhiều khó khăn cho chúng ta khi chụp.

Nếu không thích gắn ngàm thì các bạn cũng có thể cầm QX1 tách rời hoàn toàn y như các máy cũ. Nhưng khi này hình ảnh từ QX1 truyền về sẽ trễ hơn do khoảng cách với máy xa hơn và nếu bạn gắn ống kính lớn vào thì nó đúng là một thảm họa thời trang :D chúng ta có thể tận dụng QX1 để chụp những tư thế khó hay ảnh tự sướng chất lượng siêu cao.

Sony đã làm một chuyện không ai dám làm với việc tạo ra chiếc máy ảnh gắn rời kiểu QX10, QX100 và QX1 còn đi xa hơn nữa khi dùng ngàm E-mount. Với ngàm ngày bạn có thể gắn và điều khiển bất cứ ống kính e-mount nào như máy NEX hay gắn thêm adapter A-mount để gắn các ống ngàm A. Về hình ảnh thì bạn có thể tin tưởng QX1, nó chia sẻ chung cảm biến APS-C 20MP với Alpha 5000 đã được khẳng định chất lượng. Sony cũng có trang bị một flash cóc bẻ nhẹ được để dùng khi cần thiết.

Mời các bạn xem những hình ảnh và video khui hộp QX1 tại Mai Nguyên.

Video khui hộp

Hình ảnh khui hộp tại Mai Nguyên

Hộp đựng cao hơn các máy ảnh QX khác của Sony.

Trọn bộ phụ kiện kèm theo sản phẩm

QX1 được bán kèm theo một ống kit 16-50

Thân hình của QX1 vẫn tương tự như những chiếc QX khác

Đặc biệt chiếc QX1 kèm theo một đèn flash ở phía trên

Phần nắp đậy pin có nhiều thông tin của máy

Phím chụp ảnh của máy được làm rất đẹp.

Mặt dưới với ngàm gắn QX1 vào tripod chụp ảnh

Pin của QX1 to như những máy ảnh NEX hay Alpha của Sony

Khe cắm thẻ nhớ ở trong phần nắp pin

Cận cảnh phần cảm biến ảnh bên trong máy ảnh

Tin tức: Tinh tế

Hình ảnh và video: Mai Nguyên

Tìm nhanh