TIN TỨC
Khui hộp Sony Walkman NW-A35: Khi "nhà vua" trẻ lại
Đập hộp

Khui hộp Sony Walkman NW-A35: Khi "nhà vua" trẻ lại

Sau lần xuất hiện đầu tiên trên thế giới tại sự kiện IFA 2016 vừa qua, mẫu máy nghe nhạc Walkman tầm cận trung cấp được nhiều người quan tâm của Sony NW-A35 đã chính thức lên kệ tại Hệ thống Mai Nguyên và hôm nay mình sẽ khui hộp cho các bạn ...
Mai Nguyên,11/11/16

Sony Walkman NW-A35 có giá 4.490.000 VNĐ tại Hệ thống Mai Nguyên - Đại lý chính thức của Sony Việt Nam

Khác với sự ra đời mang ý nghĩa như một bản nâng cấp nhẹ từ thời A10 lên A20, Sony đã cho thấy một cuộc lột xác và thay đổi lớn của dòng sản phẩm chủ lực A series cả về thiết kế, tính năng và cả định hướng người dùng với NW-A35. Giống như 2 người tiền nhiệm của mình, dòng máy mới này sẽ được sản xuất với 5 màu sắc khác nhau – và tất nhiên, chúng đều là những màu sắc tươi trẻ và có độ “nổi bật” khá ấn tượng.

Toàn bộ cụm phím vật lý quen thuộc phía trước đã biến mất hoàn toàn, thay vào đó là một màn hình cảm ứng cỡ lớn 3,1″ với độ phân giải 800 x 480, đem lại khả năng hiển thị sắc nét và mượt mà hơn hẳn so với những người tiền nhiệm cùng dòng trước đây của mình. Cũng nhờ việc bỏ hẳn cụm phím điều khiển mặt trước, máy trở nên gọn gàng, cân đối và đẹp mắt hơn hẳn. Người dùng hoàn toàn có thể cầm nắm và sử dụng máy bằng 1 tay mà không gặp vấn đề gì.

Sang đến dòng sản phẩm mới, Sony vẫn giữ nguyên cách thiết kế sử dụng hợp kim nhôm cho toàn bộ phần khung máy mặt trước và các cạnh viền.  Trong khi đó phần mặt lưng sử dụng chất liệu nhựa để đảm bảo khả năng hoạt động cho anten NFC. Bề mặt kim loại được làm nhám, cho độ bám khi cầm tương đối tốt và được tạo màu bằng phương pháp anodized hóa nhôm chứ không phải phun sơn như cách truyền thống trước đây, do vậy độ bền màu và khả năng chống xước hứa hẹn sẽ vượt trội hơn so với A20 và A10 trước đây.

Cách đặt tên và đánh số model theo dung lượng vẫn giữ nguyên không thay đổi. Khác với NW-A36 khi được trang bị bộ nhớ trong với dung lượng 32GB, NW-A35 chỉ sở hữu bộ nhớ dung lượng 16GB nhưng như một đặc trưng khó bỏ của dòng A, A35 tiếp tục được trang bị khe cắm thẻ nhớ micro SD, cho phép người dùng mở rộng khả năng lưu trữ của máy khá dễ dàng. A35 cũng hỗ trợ cả chuẩn thể SDHC và SDXC mới nhất với dung lượng tối đa lên đến 256GB – tương đối đủ cho cả những hardcore audiophile với bộ sưu tập các album DSD chất lượng cao.

Dù sử dụng giao diện cảm ứng thuần, tuy nhiên A35 vẫn trang bị riêng cả một hàng phím vật lý riêng đặt tại cạnh phải của máy, bao gồm một phím nguồn, cụm phím điều khiển âm lượng, cụm phím điều khiển phát nhạc và cuối cùng là một cần gạt HOLD – cho phép khóa tạm thời màn hình cảm ứng (chứ không phải khóa phím cứng như nhiều người tưởng lầm). Rút kinh nghiệm từ những đời máy trước, hàng phím vật lý trên A35 được thiết kế với độ nổi lớn, nhiều hốc và gờ định vị, cho phép người dùng điều khiển máy dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng mà không cần phải bật màn hình. Thậm chí, khi đã dùng quen thì bạn còn có thể điều khiển máy nhanh từ túi áo hoặc túi quần jean dễ dàng mà không cần … nhìn.

Sau gần 10 năm kể từ ngày ra đời Walkman NWZ-A818 – chiếc Walkman đầu tiên sử dụng cổng WMPort, Sony vẫn tiếp tục duy trì chuẩn cắm này trên chiếc A35 mới nhất của mình. Đây cũng là một trong số những chuẩn giao tiếp có khả năng kiêm nhiệm nhiều nhất hiện nay với khả năng truyền dữ liệu (USB), xuất tín hiệu analog (LOD), xuất tín hiệu digital (OTG) và thậm chí là nhận tín hiệu Line In.

Video khui hộp Sony Walkman NW-A35:

Sau đây là những hình ảnh khui hộp Sony Walkman NW-A35:

Khui hộp Sony Walkman NW-A35: Khi

Khui hộp Sony Walkman NW-A35: Khi

Khui hộp Sony Walkman NW-A35: Khi

Khui hộp Sony Walkman NW-A35: Khi

Khui hộp Sony Walkman NW-A35: Khi

Khui hộp Sony Walkman NW-A35: Khi

Khui hộp Sony Walkman NW-A35: Khi

Khui hộp Sony Walkman NW-A35: Khi

Khui hộp Sony Walkman NW-A35: Khi

Tin tức: Stereo và Mai Nguyên

Hình ảnh và Video: Mai Nguyên

Tìm nhanh