Tin sản phẩm

TIN TỨC
Lệnh cấm đối với Huawei sẽ bắt đầu chính thức sau 90 ngày
Tin tổng hợp

Lệnh cấm đối với Huawei sẽ bắt đầu chính thức sau 90 ngày

Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã cấp giấy phép tạm thời cho Huawei để khôi phục khả năng vận hành các thiết bị mạng hiện có và cung cấp cập nhật phần mềm trong 90 ngày.
Mai Nguyên,21/05/19

Giấy phép tạm thời này nhằm mục đích cho phép Huawei hỗ trợ khách hàng và các thiết bị hiện tại, thay vì tiếp tục phát triển các sản phẩm trong tương lai bằng phần mềm, công nghệ hoặc linh kiện từ các công ty Mỹ. Giấy phép sẽ có hiệu lực cho đến ngày 19 tháng 8 năm 2019, Đây sẽ là quang thời gian cuối của Huawei để hoạt động bình thường và giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng cùng các doanh nghiệp hiện đang làm việc với Huawei.

Tại Hoa Kỳ, giấy phép này sẽ hỗ trợ khách hàng ở các khu vực như bang Utah và Oregon chạy trên thiết bị được mua từ Huawei. Quan trọng hơn, nó sẽ cho phép Huawei đẩy mạnh các bản cập nhật mà họ đang giữ, các bản cập nhật dành cho cửa hàng Google Play hay cập nhật phần mềm lớn.

Đáng chú ý hơn là ngày 19 tháng 8 cũng là thời gian mà Google sẽ tung ra bản phát hành Android Q, Dường như Huawei sẽ không thể nâng cấp phiên bản hệ điều hành mới nhất này của Google, đây có lẽ là một điều thiệt thòi lớn nhất cho người dùng cũng như Huawei.

Tuy nhiên, Huawei đã lên tiếng phản hồi tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật và dịch vụ hậu mãi cho tất cả các điện thoại thông minh và máy tính bảng Huawei và Honor hiện có. Điều này bao gồm các thiết bị đã được bán và những thiết bị sắp được ra mắt trong thời gian sắp tới như Honor 20.

Tài liệu cho biết các nhà chức trách sẽ không thi hành lệnh cấm trong 90 ngày để cho Huawei và các đối tác của mình duy trì và hỗ trợ các thiết bị mạng và thiết bị hiện có và đang hoạt động đầy đủ, bao gồm các bản cập nhật và bản vá, tuân theo các hợp đồng và thỏa thuận ràng buộc về mặt pháp lý. Việc cấm vận này dự kiện sẽ kéo dài trong vòng một năm, và cũng là khởi đầu khó khăn cho Huawei trên con đường kinh doanh thiết bị công nghệ sau này.

Theo GSMArena

Tìm nhanh