TIN TỨC
LG G3 - Smartphone đầu tiên trên thế giới có chế độ lấy nét autofocus bằng laser
Tin tổng hợp

LG G3 - Smartphone đầu tiên trên thế giới có chế độ lấy nét autofocus bằng laser

Chiếc smartphone "đỉnh" mới G3 mà hãng LG sắp chính thức tung ra trong sự kiện ra mắt tại Luân Đôn (Anh) ngày 27-5-2014 được giới thiệu là smartphone đầu tiên trên thế giới có công nghệ lấy nét tự động autofocus bằng tia laser.

Mai Nguyên,26/05/14

Tương tự như cảm biến camera thứ hai trên HTC One, hệ thống laser của LG G3 sẽ dò tìm độ sâu của đối tượng mà bạn muốn chụp và giúp giảm tới mức thấp nhất thời gian từ lúc chạm lên màn trập số tới khi chụp tấm ảnh đó. Thế mạnh của hệ thống laser này so với hệ thống quang học truyền thống là độ chính xác và tốc độ cao hơn nhiều lần. Đó là lý do mà người ta dùng tia laser thay cho tia hồng ngoại trong những chú chuột máy tính.

Đèn Laser nằm bên trái Camera, đối xứng với đèn Led kép trợ sáng


Tự động lấy nét nhanh và đáng tin cậy chính là một dấu ấn mà iPhone của Apple ghi được, xứng danh là một "cameraphone" (điện thoại chụp ảnh). Gần đây cũng có một vài đối thủ cạnh tranh của LG cố gắng để đạt được tính năng này. Tuy nhiên, LG sẽ bỏ qua họ với hệ thống autofocus ứng dụng tia laser này.

Theo thông số kỹ thuật mà người ta biết được hiện nay, LG G3 có camera phía sau 13 megapixel và camera phía trước 2.1 megapixel. Để phục vụ cho xu thế "không thể tự sướng với selfie thà chết sướng hơn" của các thần dân di động, LG đã tích hợp một tính năng mới vào G3 là nhận diện cử chỉ cho chụp ảnh selfie. Camera phía trước của G3 sẽ chụp ảnh tự sướng cho bạn khi bạn nắm chặt bàn tay dư dứ ra trước mặt nó, theo kiểu hăm he: "Mi không chụp ảnh cho ta là ăn đấm nghen con!"

Hẹn gặp các bạn vào ngày mai 27/5/3014 và ngày mốt 28/5/2014 khi LG chính thức ra mắt G3.

Theo PHẠM HỒNG PHƯỚC
(Saigon 26-5-2014)

Tìm nhanh