TIN TỨC
Lịch lên Android 5.0 Lollipop của Asus, LG, HTC
Tin tổng hợp

Lịch lên Android 5.0 Lollipop của Asus, LG, HTC

Ba model smartphone "ăn khách" của Asus sẽ được nâng cấp từ tháng 4/2015 trong khi đó LG khẳng định sẽ tung ra bản cập nhật cho LG G3 vào cuối năm nay.

Mai Nguyên,29/10/14

Theo trang Sogi, đại diện Asus đã lên tiếng xác nhận rằng toàn bộ dòng ZenFone sẽ được nâng cấp Android 5.0 Lollipop. Thời gian phát hành dự kiến là vào tháng 4/2015. Ngoài ba model smartphone “ăn khách”, công ty cũng lên kế hoạch nâng cấp hệ điều hành mới nhất cho model Padfone S, Padfone Infinity 2 (A86) nhưng sẽ chậm hơn một vài tháng.

Asus ZenFone 4, 5, 6 sẽ được nâng cấp Android 5.0 từ 4/2015. Ảnh: FoneArena.

Ngoài công ty Đài Loan, LG cũng công bố kế hoạch cập nhật Android 5.0 Lollipop cho dòng smartphone của hãng. LG G3 sẽ nhận được cập nhật này muộn nhất là cuối năm nay. Trong khi đó model cũ hơn là LG G2 dự kiến có sau nhưng thời gian cụ thể không được công bố.

Khi Android 5.0 Lollipop mới phát hành bản thử nghiệm, HTC là nhà sản xuất đầu tiên đưa ra lịch trình cập nhật cho các sản phẩm của hãng. Đại diện công ty Đài Loan cho biết, người dùng điện thoại One M8 và One M7 sẽ được cài đặt Android 5.0 Lollipop trong vòng 90 ngày kể từ khi HTC nhận được phần mềm hoàn chỉnh từ Google. Các thiết bị khác sẽ được chọn lọc để nâng cấp sau đó.

LG và HTC đã xác nhận cập nhật Android 5.0 cho một số model. Ảnh: PhoneArena.

Dòng máy chạy Android thuần (Google Play Edition) cũng nằm trong chương trình cập nhật. Các sản phẩm như Nexus 4, HTC One GPE, One M8 GPE, Galaxy S4 GPE, LG G Pad 8.3 GPE và Xperia Z Ultra GPE sẽ được nâng cấp bắt đầu từ đầu tháng 11.

So với phiên bản trước, Android 5.0 Lollipop được Google “phẳng hóa” với màu sắc tươi sáng, thống nhất và đẹp hơn. Các biểu tượng chuyển từ dạng vuông sang tròn đồng thời cải thiến hệ thống thông báo. Một số thay đổi trên phiên bản mới được người dùng chào đón như chạy mượt hơn nhờ máy biên dịch ART mới, hỗ trợ 64-bit, tăng cường giải mã hình ảnh, âm thanh đặc biệt là cải thiện thời lượng pin.

Theo SoHoa

Tìm nhanh