Linksys Velop Intelligent Mesh Wi-Fi System AC2600 (2-pack) WHW0102-AH

Mã SP:

4.380.000 VNĐ

Tạm hết hàng, vui lòng đặt trước: (028)38.200.888

Hệ thống Wi-Fi Mesh chỉ duy nhất một tên mạng Wi-Fi (SSID), tự động chuyển vùng không gián đoạn khi di chuyển giữa các điển nút Wi-Fi

Thiết kế kiểu dáng đẹp, hiện đại, phù hợp với mọi kiểu dáng nhà (ống, tầng, biệt thự, căn hộ chung cư...)

Dễ dàng cài đặt và quản lý với ứng dụng Linksys trên IOS và Android

Cấu hình phần cứng cao cấp: CPU chíp lõi tứ

Tích hợp nhiều công nghệ hàng đầu: chuẩn Wi-Fi AC thế hệ mới nhất 802.11ac wave2, MU-MIMO, Beamforming, Seamles Roaming,..

Ăng ten ngầm công suất cao, nhiều băng tần phát sóng cùng lúc

Tự động chọn kênh phát sóng tối ưu chống nhiễu

Mọi điểm nút truy cập luôn đảm bảo hiệu suất 100%, không suy hao như các bộ mở rộng sóng

Khả năng mở rộng đơn giản, và dễ dàng (có thể mở rộng hơn 10 điểm nút trong một mạng)

Thông lượng rất tốt trong thử nghiệm và thực tế.

Bảo hành 3 năm, 1 đổi 1

Xem thêm
Vui lòng chọn Màu sắc & Số lượng sản phẩm

Sản phẩm đã được thêm vào Giỏ Hàng

BH 3 năm, chính hãng Linksys

Tìm trung tâm bảo hành

Chính sách Price Match

CAM KẾT LUÔN BÁN GIÁ TỐT NHẤT

Nếu bạn tìm thấy nơi nào bán thấp hơn, chúng tôi sẽ đưa ra mức giá cạnh tranh hơn nữa.Tìm hiểm thêm về “PRICE MATCH” tại Mai Nguyên

Thiết kế chưa

 
 

Tính năng chưa

 
 

Hiệu suất chưa

 
Đánh giá

Chưa có đánh giá

 
 
Nguyên hộp "Linksys Velop Intelligent Mesh Wi-Fi System AC2600 (2-pack) WHW0102-AH" bao gồm:

Linksys Velop Dual Band Node x 2, Power supply, Ethernet cable

Chấp nhận thanh toán

THÔNG TIN SẢN PHẨM

 • Chuẩn Wifi thế hệ mới nhất Dual-Band AC1300 với công nghệ đột phá MU-MIMO
 • Tốc độ lên tới 867 + 400 Mbps
 • Cấu hình mạnh mẽ CPU lõi tứ 716Mhz, RAM 256Mb, Flash 256Mb
 • 2 cổng Giagabit Ethernet tự động kết nối WAN và LAN
 • Hỗ trợ các chuẩn không dây IEEE 802.11a/b/g/n/ac
 • Hiệu suất cao với 2 băng tần phát sóng cùng lúc (2.4Ghz + 5Ghz)
 • Một mạng Wifi tin cậy và liền mạch, tốc độ và vùng phủ sóng 100%
 • Công nghệ Beamforming phát sóng tập chung đến các thiết bị kết nối
 • Công nghệ Seamless Roaming cho phép chuyển vùng không gián đoạn
 • Với 3 Moduar cho phép tùy chọn số nút phù hợp với ngôi nhà của bạn
 • 6 Ăng-ten công suất cao mở rộng vùng phú sóng lên tới 300m2
 • Phù hợp cho nhà riêng, chung cư có từ 2 đến 3 phòng ngủ
 • Cài đặt với Linksys App dễ dàng trên IOS & Android
 • Hỗ trợ kết nối Bluetooth 4.0/LE
 • Tự động tối ưu hóa kênh phát sóng
 • Thiết kế thân thiện và dễ dàng lắp đặt với tất cả các kiểu dáng nhà, căn hộ
 • Chuẩn mã hoá WEP/WPA/WPA2 mạnh nhất và tường lửa SPI chủ động ngăn ngừa tấn công DoS
 • Tính năng tự động cập nhật phiên bản Firmware mới nhất
 • Quản lý lưu lượng chất lượng dịch vụ QoS

Đánh giá Linksys Velop Tri-band AC6600 - Phủ lưới Wi-Fi, nối mạng không dây

Đánh giá Linksys Velop Tri-band AC6600 - Phủ lưới Wi-Fi, nối mạng không dây

Linksys Velop Tri-band AC6600 (WHW0303) thuộc dòng router Wi-Fi công nghệ được thiết kế hướng đến nhóm người dùng gia đình và công ty, doanh nghiệp nhỏ. Điểm nổi bật của sản phẩm là khả năng ghép nối để tạo ra một hệ thống mạng chỉ với SSID duy nhất, băng thông không bị suy giảm như repeater và cả chức năng dự phòng, thay thế node mạng lân cận khi xảy ra lỗi.

Thông số kỹ thuật cơ bản

Nhóm sản phẩm: Mesh Wi-Fi.

Hỗ trợ: Wi-Fi 802.11ac, Tri-band AC2200 (2,4GHz: 400 Mbps + 5GHz.1: 867 Mbps + 5GHz.2: 867 Mbps).

Anten: 3*2, không thể tháo rời.

Cấu hình phần cứng: CPU quad core 716 MHz, 4GB Flash và 512MB RAM.

Cổng kết nối: 3*2 Ethernet gigabit, Bluetooth 4.0.

Công nghệ, tính năng nổi bật: Intelligent Mesh, Beamforming, Seamless roaming, Linksys Smart Wi-Fi.

Cơ chế bảo mật: 64/128bit WEP, WPA2 Personal.

Giá tham khảo: 11,49 triệu đồng, bộ 3 node (WHW0303).

Thiết kế

Đang tải Linksys Velop (5).jpg…

Velop Tri-band AC6600 gồm bộ ba wireless router AC2200 giống hệt nhau cả về kiểu dáng lẫn tính năng hỗ trợ. Điều này cho phép người dùng ghép nối nhiều thiết bị theo những mô hình khác nhau, đảm bảo kết nối người dùng liền mạch. Bạn có thể di chuyển từ phòng làm việc này sang phòng khác, từ tầng này sang tầng khác mà vẫn đảm bảo kết nối Internet với tên mạng Wi-Fi (SSID) duy nhất.

So với phương thức dùng repeater truyền thống, Mesh Wi-Fi cho phép mở rộng vùng phủ sóng linh hoạt chỉ với một SSID cho toàn hệ thống. Công nghệ này cũng mang lại khả năng chịu tải cao hơn, tốc độ và sự ổn định của kết nối tốt hơn và nhất là người dùng không phải đăng nhập lại mạng khi di chuyển giữa các khu vực khác nhau.

Đang tải Linksys Velop (6).jpg…

Điểm nổi bật của Velop Tri-band AC là khả năng gửi và nhận dữ liệu trên cả 3 băng tần cùng lúc (tri-band) với tổng băng thông kết hợp đạt mức 2.200 Mbps tại mỗi node, trong đó băng tần 2,4GHz chuẩn 802.11n tốc độ 400 Mbps và hai băng tần 5GHz chuẩn 802.11ac tốc độ 867 Mbps mỗi kênh.

Bên cạnh đó, một số công nghệ, tính năng đáng giá được Linksys trang bị cho sản phẩm như công nghệ Intelligent Mesh, kết hợp giữa phần mềm và phần cứng để đơn giản hóa việc bổ sung node mạng, thiết lập kết nối Wi-Fi cho thiết bị và khả năng tự động tối ưu hiệu suất, đảm bảo băng thông từ node đầu đến node cuối chênh lệch không đáng kể.

Đang tải Linksys Velop (12).jpg…

Công nghệ đa kênh đa người dùng MU-MIMO giúp việc chia sẻ mạng Wi-Fi hiệu quả hơn, đảm bảo khả năng kết nối liên tục. Nhiều thiết bị hoạt động như thể được kết nối trực tiếp với mỗi router riêng biệt, tránh ảnh hưởng đến tốc độ kết nối. Song song đó là công nghệ cải tiến khả năng điều hướng chùm sóng (beamforming), kết hợp thuật toán quét kênh chủ động sẽ đánh giá và tự động sắp xếp thiết bị kết nối vào băng tần phù hợp để đảm bảo tốc độ nhanh nhất.

Về phía người dùng, bạn có thể cài thêm tiện ích Linksys App tải về từ kho ứng dụng tương ứng với nền tảng Android và iOS. Đây cũng là công cụ quản lý với các tính năng hữu ích, cho phép giới hạn truy cập của nhóm người dùng Guest, kiểm soát việc sử dụng Internet của con trẻ, thiết lập thiết bị ưu tiên và cả một số gợi ý giúp người dùng cải thiện hiệu suất và tiện ích tối đa trong quá trình sử dụng.

Mesh Wi-Fi

Đang tải Linksys Velop (13).jpg…

Trong hệ thống Mesh Wi-Fi như Velop chẳng hạn, mỗi thiết bị được xem là 1 node mạng và thiết kế chúng có thể thay thế lẫn nhau. Như vậy tùy điều kiện sử dụng thực tế của mỗi người dùng mà mô hình thiết lập sẽ khác nhau.

Ví dụ với dạng nhà ống, nhà cao tầng thường gặp trong không gian đô thị chật hẹp, bạn có thể kết nối dạng chuỗi (daisy chain). Trong đó node chính (master) sẽ kết nối với node phụ (slave 1) đầu tiên và tiếp tục bắc cầu sang node phụ thứ hai (slave 2).

Đang tải Linksys Velop_setup 2.jpg…

Còn với biệt thự sân vườn lại thích hợp triển khai theo mô hình tam giác. Bạn có thể xem mỗi node như một đỉnh tam giác và thiết đặt vị trí sao cho mỗi node có thể kết nối cùng lúc với hai node còn lại. Đây cũng là mô hình thể hiện rõ nét tính đặc trưng của Mesh Wi-Fi vì so với kết nối chuỗi, ưu thế của mô hình này là khả năng dự phòng, đảm bảo hệ thống mạng không bị gián đoạn khi node mạng lân cận xảy ra sự cố hoặc quá tải.

Trường hợp cần tối ưu hiệu suất mạng, có khả năng chịu tải một lượng lớn người dùng cùng lúc thì dạng mô hình sao sẽ là lựa chọn thích hợp. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần một switch trung gian và dùng cáp kết nối trực tiếp đến các node mạng. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo node chính kết nối với đường Internet để sử dụng được các công cụ quản lý mà Linksys tích hợp sẵn trong Velop.

Chi tiết về Mesh Wi-Fi và ưu khuyết điểm của công nghệ này, bạn có thể xem thêm trong bài viết Mesh Wi-Fi là gì, ưu và nhược điểm trên diễn đàn Tinhte.vn.

Mô hình thử nghiệm

Đang tải Linksys Velop (8).jpg…

Để đánh giá hiệu năng, mình thử xây dựng một hệ thống mạng đơn giản theo mô hình tam giác để kiểm thử một số tính năng đặc trưng của công nghệ Mesh Wi-Fi. Nói thêm về môi trường thử nghiệm là văn phòng Tinhte, nơi có thêm một số mạng Wi-Fi khác cùng tần số 2,4GHz lẫn 5GHz, tức khả năng can nhiễu tín hiệu rất lớn do phải cạnh tranh băng tần với nhiều SSID khác. Điều này cũng phần nào ảnh hưởng đến tốc độ kết nối nhưng nó sẽ là bình thường vì trong môi trường thực tế thì luôn là như vậy.

Về quá trình thiết lập Linksys Velop khá đơn giản, thậm chí cả với người dùng gia đình. Đây cũng là một trong những ưu điểm của Velop nói riêng và Linksys nói chung cho những gì mà hãng thay đổi, theo hướng đơn giản hóa để các thiết bị mạng dễ sử dụng hơn, gần gũi với người dùng hơn.

Cụ thể với Velop Tri-band AC6600, bạn chỉ việc tải và cài đặt ứng dụng Linksys từ kho ứng dụng Google Play hoặc App Store tùy nền tảng điện thoại đang dùng. Kế tiếp, khởi chạy ứng dụng, tạo tài khoản Linksys Smart Wi-Fi giúp việc truy cập, quản lý hệ thống mạng từ xa đơn giản, dễ dàng hơn.

Đang tải Linksys Velop_setup.jpg…

Tiếp theo là nhấn chọn mục Launch setup và thực hiện theo chỉ dẫn hiển thị trên màn hình. Cụ thể các bước thiết đặt là mở kết nối Bluetooth, kiểm tra trạng thái của node mạng, chọn kết nối, sau đó đặt tên mạng tức SSID và mật khẩu. Cuối cùng là chọn tên node mạng để phân biệt, giúp việc quản lý dễ dàng hơn. Ở đây Linksys cũng gợi ý sẵn một số tên gọi hoặc bạn có thể tự đặt tên kiểu thuần Việt cũng được.

Còn để bổ sung node mạng phụ, cũng trong ứng dụng Linksys, chọn Set up a new product và chọn Add another node. Các bước thực hiện cũng tương tự như khi setup Node master, trong đó điểm cần lưu ý là vị trí đặt node sao cho vẫn nằm trong vùng phủ sóng lẫn nhau để đảm bảo kết nối.

Trong trường hợp này thì một vài ứng dụng như Wi-Fi Analyzer, Wi-Fi SNR sẽ giúp bạn chọn được vị trí tốt nhất để đặt bộ tiếp sóng. Ứng dụng hỗ trợ trên sẽ kiểm tra cường độ, tức độ mạnh yếu của tín hiệu, độ nhiễu, suy hao tín hiệu tại vị trí bạn mong muốn. Tất nhiên nó cũng phải phụ thuộc vào một vài yếu tố khác như có ổ cắm điện hay không, đặt ở đó có an toàn không và cả yếu tố thẩm mỹ cũng phải kể đến.

Hiệu năng

Trở lại với Velop Tri-band AC6600 trong bài viết. Mình thiết đặt theo mô hình tam giác với ba node, trong đó node chính Family sẽ kết nối với hai node phụ là Kitchen và Media. Về cơ bản thì Kitchen và Media cũng nằm trong vùng phủ sóng nên có thể kết nối lẫn nhau. Tuy nhiên trên thực tế, mỗi node phụ của Linksys Velop sẽ tự kiểm tra và chọn kết nối có tín hiệu tốt nhất chứ nó không kết nối với 2 đường cùng lúc.

Đang tải Linksys Velop_kqtn 2.jpg…

Về tốc độ kết nối thì mình ko dùng đến các bài test như đã từng áp dụng với các Wireless Router khác vì nó không thể hiện được nét đặc trưng của công nghệ Mesh Wi-Fi. Ở đây mình dùng Speedtest để lần lượt kiểm tra tốc độ Internet tại mỗi node mạng và như các bạn thấy là kết quả không có sự khác biệt đáng kể; độ trễ ở node chính lẫn node phụ đều 1 mili-giây và tốc độ tải xuống và tải lên dao động ở mức 170 và 164 Mbps (megabit/giây).

Với tốc độ này sẽ thích hợp cho một hệ thống giải trí đa phương tiện không dây trong gia đình theo chuẩn 4K. Tất cả thành viên gia đình vừa có thể xem phim chất lượng cao đồng thời sử dụng các thiết bị cá nhân khác trong việc check mail hoặc duyệt web. Và thiết kế Linksys Velop cũng hoàn toàn đáp ứng được điều này.

Đang tải Linksys Velop (1).jpg…

Còn game online thì sao ? Thực tế mình cũng chơi thử một số game trên PC lẫn điện thoại. Chẳng hạn với World of Tanks trên máy tính thì giá trị ping, tức độ trễ của kết nối tới game server dao động trong khoảng 38 - 45 ms (mili-giây). Điều này cũng cho thấy sự ổn định của kết nối mạng Wi-Fi, ko có sự trồi sụt bất thường.

Chuyển sang game mobile như Clash Royale và War Robots. Khi thử di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác, tức kết nối mạng phải nhảy theo từ node này sang node khác thì game mất kết nối khoảng 1 - 2 giây để reconnect với máy chủ game.

Đang tải Linksys Velop_kqtn.jpg…

Ở đây có 1 điều mà mình cần làm rõ là mesh Wi-Fi vẫn ko bị gián đoạn. Thực tế khi quan sát qua phần mềm Wi-Fi Analyzer thì đường biểu diễn trong biểu đồ chỉ trồi sụt một chút rồi trở lại bình thường lập tức. Cụ thể hơn với WiFi Moho cho thấy khi nhảy từ kênh 161 sang kênh 44 mất khoảng 2 giây và có 7 gói tin bị timeout.

Với các ứng dụng phổ biến như video call, Youtube hoặc Facebook thì điều này dường như ko ảnh hưởng. Tuy nhiên với game theo thời gian thực thường khắt khe hơn trong vấn đề bảo mật. Việc một vài gói tin bị timeout cũng đủ để bạn phải thiết lập lại kết nối đến game server và điều này cũng đồng nghĩa cục diện trận pvp của bạn thay đổi hoàn toàn.

Tất nhiên đây không phải là khuyết điểm của riêng bộ Linksys Velop mà là vấn đề chung của công nghệ Mesh Wi-Fi hiện nay. Cá nhân mình nghĩ việc mở rộng vùng phủ sóng linh hoạt chỉ với SSID duy nhất, có khả năng chịu tải cao hơn, tốc độ và sự ổn định của kết nối tốt hơn và nhất là người dùng không phải đăng nhập thủ công khi di chuyển giữa các khu vực khác nhau là những ưu điểm của công nghệ Mesh Wi-Fi so với repeater. Chắc chắn trong thời gian tới, công nghệ này sẽ có những cải tiến, thay đổi tốt hơn nữa.

Tổng quan sản phẩm

Đang tải Linksys Velop (4).jpg…

Ưu điểm

Thiết kế đẹp, tản nhiệt hiệu quả.

Anten hỗ trợ MU-MIMO với tầm phủ sóng rộng.

Công nghệ Mesh Wi-Fi giúp chuyển vùng không gián đoạn.

Hỗ trợ cả 3 băng tần, gồm 2,4GHz và 5GHz.

Giao diện cấu hình trực quan, dễ dùng.

Ứng dụng Smart Wi-Fi giúp quản lý hệ thống mạng từ xa.

Khuyết điểm

Giá cao.

Theo Tinhte.vn

VIDEO

bài viếtvề Linksys Velop Intelligent Mesh Wi-Fi System AC2600 (2-pack) WHW0102-AH

(xem thêm)

Tư vấn & Mua hàng - Gọi

 • Hàng chính hãng, bảo hành toàn quốc
 • Giao hàng ngay (Nội thành TP.HCM)
 • Giao trong vòng 2 đến 3 ngày (Toàn quốc)
 • Gọi lại cho Quý khách trong 5 phút
 • Xem hàng tại nhà, hài lòng thanh toán

MIỄN PHÍ CHARGE THẺ

Thanh toán với thẻ visa,...
TAG Linksys WHW0102-AH WHW0102-AH Linksys Velop hệ thống MESH WIFI bộ phát sóng không dây Wi-Fi ac Velop Whole Home Mesh System Linksys
Tìm nhanh