Tin sản phẩm

TIN TỨC
Màn hình chuyên nghiệp sắp ra mắt của Apple có gì HOT?
Tin tổng hợp

Màn hình chuyên nghiệp sắp ra mắt của Apple có gì HOT?

Mặc dù đã nhá hàng từ 2 năm trước, phải đến sự kiện WWDC diễn ra vào 3/6/2019 tới thì dòng màn hình chuyên nghiệp của Apple mới chính thức trình làng. Vậy sản phẩm này có gì thú vị, mới bạn tham khảo những điều cần biết về nó ngay sau đây:
Mai Nguyên,3 tuần

Màn hình chuyên nghiệp của Apple sẽ dùng chuẩn màu DCI-P3, hỗ trợ tính năng HDR, Night Shift và True Tone

Hướng đến đối tượng người dùng chuyên nghiệp, màn hình mới của Apple dĩ nhiên sẽ được tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất. Nổi bật đó là việc sử dụng chuẩn màu DCI-P3 chuyên dụng dành cho điện ảnh cùng khả năng hỗ trợ nội dung HDR, hứa hẹn sẽ biến màn hình này trở thành một sự lựa chọn đáng giá cho dân làm phim.

Bên cạnh đó những công nghệ tối ưu hình ảnh theo môi trường như tự động điều chỉnh độ sáng, Night Shift (chế độ xem ban đêm) và True Tone (điều chỉnh nhiệt độ màu) cũng góp mặt.

Apple được cho là sẽ tích hợp sâu màn hình chuyên nghiệp của họ vào trong nhân MacOS, từ đó người dùng có thể dễ dàng cân chỉnh các tính năng sao cho phù hợp với nhu cầu và lưu nó dưới dạng preset để tiện chuyển đổi. Những preset này sẽ bao gồm các thông tin như độ sáng tối đa/tối thiểu, không gian màu, chế độ tự động điều chỉnh sáng, Night Shift,... Đặc biệt là preset có thể được đưa thẳng lên thanh menu bar để tiện thay đổi.

Apple chưa xác nhận kích thước màn hình chuyên nghiệp mới, có khả năng sẽ là 31,5 inch với độ phân giải 6240 x 2880


Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông tin xác thực nào về kích thước cũng như độ phân giải của màn hình chuyên nghiệp Apple. Tuy nhiên nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người đưa ra các dự đoán rất chính xác về sản phẩm của Apple, cho biết nhiều khả năng Apple sẽ chọn 31,5 inch. Ngoài ra thì có khả năng màn hình này sẽ sử dụng tỉ lệ siêu rộng với độ phân giải 6240 x 2880.

Sự trở lại của Apple trên thị trường màn hình máy tính sau 3 năm

Màn hình chuyên nghiệp mới sẽ đánh dấu sự trở lại của Apple trên thị trường màn hình máy tính kể từ khi hãng ngưng bán các mẫu màn hình Thunderbolt vào năm 2016. Trong những năm qua thì Apple đã hợp tác với LG để đưa ra dòng màn hình UltraFine, với phiên bản 23,7 inch vừa được bắt đầu bán cách đây không lâu.

Tìm nhanh