Tin sản phẩm

TIN TỨC
Macbook giảm số lượng bán ra nhưng thị phần lại gia tăng
Tin tổng hợp

Macbook giảm số lượng bán ra nhưng thị phần lại gia tăng

Cả hai công ty thống kê thị trường Gartner và IDC đã có dữ liệu về thị trường máy tính thế giới trong ba tháng đầu năm 2019. Cả Gartner lẫn IDC đều cho biết thị trường giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái, bán ra tổng cộng 58,5 triệu bộ máy. Dù con số giảm nhưng nó vẫn cao hơn một chút so với kỳ vọng của các nhà phân tích, khi họ cho rằng việc thiếu hụt những chip xử lý tầm trung và bình dân của Intel sẽ khiến cho sức mua chững lại.
Mai Nguyên,13/04/19

“Việc thiếu hụt CPU từ phía Intel, hầu hết là ở mảng thị phần bình dân, từ đó khiến cho dự báo thị trường PC Quý I năm 2019 trở nên tiêu cực. Bất chấp điều đó, hầu hết các thị trường trên thế giới đều có được doanh số cao hơn mức kỳ vọng, và vượt qua được khoảng thời gian ảm đạm quý IV năm 2018 khi cả nhu cầu lẫn nguồn cung đều chững lại.”

 

Xét riêng tới Apple, IDC cho biết thị phần của Mac tăng từ 6,8% vào quý I năm 2018 lên 6,9% ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên lượng máy bán ra lại giảm từ 4,08 triệu xuống còn 4,06 triệu máy. Tuy nhiên về lâu về dài, IDC cho rằng những lỗi phần cứng như bàn phím hay bản lề có thể ảnh hưởng tiêu cực tới doanh số bán ra của Mac.

 

Trong khi đó Gartner lại có số liệu khác. Họ nhận định thị trường máy tính cá nhân toàn cầu giảm 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Họ thống kê Apple đã bán được 3,98 triệu máy Mac trong vòng 3 tháng đầu năm 2019, nhưng thị phần vẫn cứ là tăng, từ 6,6% của quý I năm 2018 lên 6,8% ở thời điểm hiện tại.Tính riêng tại thị trường Mỹ, Apple chiếm 13% thị phần, và đang có tốc độ tăng nhẹ theo từng năm.

Theo Tinhte.vn

Tìm nhanh