Tin sản phẩm

TIN TỨC
Mạng 5G của Verizon đã vượt ngưỡng tốc độ 1Gbps trong đợt thử nghiệm gần nhất
Tin tổng hợp

Mạng 5G của Verizon đã vượt ngưỡng tốc độ 1Gbps trong đợt thử nghiệm gần nhất

Chỉ vài tuần sau khi bắt đầu thử nghiệm tại Chicago, Mỹ, mạng viễn thông 5G của Verizon đã đạt được kỷ lục mới. Trước đó, thông qua chiếc điện thoại Moto Z3 lắp kèm phụ kiện MotoMod, tốc độ 5G đạt hơn 600 Mbps, còn bây giờ với chiếc smartphone mới, bán độc quyền tại Mỹ trong một khoảng thời gian ngắn thông qua Verizon là Samsung Galaxy S10 5G, tốc độ đã vượt qua con số 1Gbps, nghĩa là khoảng 125 MB/s. Cáp quang giờ cũng hiếm có gói cước nào đạt được con số ấy.
Mai Nguyên,18/05/19

Dĩ nhiên 5G của Verizon cũng mới chỉ thử nghiệm tại 1 số khu vực phạm vi hẹp tại Chicago. Tuy nhiên những gì nó đang thể hiện cho thấy 5G là một công nghệ mang rất nhiều tiềm năng, nhất là khi một phóng viên The Verge thử nghiệm so sánh giữa 5G và 4G trên S10 5G và iPhone XS Max thì 5G có tốc độ 1.096 Mbps, còn 4G chỉ là… 30 Mbps mà thôi.

Thế con số này nhanh cỡ nào? Thử nghiệm của The Verge cho thấy, một tập phim trên Netflix tải về mất 8 giây, lên Amazon Prime Video tải Iron Man 2 phiên bản dung lượng cao nhất mất 90 giây.

Đang tải Tinhte_5G1.jpeg…

Biển quảng cáo 5G của Verizon ở Chicago. Anh em để ý ngay cạnh đó là trạm thu phát sóng 5G.

Dù kết quả tích cực như vậy, nhưng anh em cũng đừng mừng vội, vì từ giờ đến lúc 5G có độ phủ trên toàn thế giới được như 4G hiện tại, có thể sẽ mất vài năm. Ở thời điểm hiện tại, thử nghiệm mạng 5G Verizon mới chỉ hỗ trợ download, còn upload vẫn dùng LTE. Vẫn chưa xài được tính năng network tethering để biến chiếc smartphone trở thành nguồn cấp tín hiệu mạng tốc độ cao. Tốc độ mạng tụt khá thảm nếu anh em di chuyển quanh một block nhà nơi trạm phát sóng 5G được Verizon lắp đặt, nghĩa là phải đứng yên để tải phim cho nhanh.

Cùng với đó dĩ nhiên là có vài câu hỏi nữa. Ban đầu thử nghiệm tốc độ còn ngon, đến khi ra mắt thương mại hóa chính thức liệu 5G có giữ được tốc độ 1 Gbps như thế này? Ở thời điểm hiện tại, bỏ nghìn tư Đô sắm S10 5G để đứng im 1 chỗ dùng mạng viễn thông thế hệ mới vẫn chưa thực tế cho lắm.

Nhưng nói gì thì nói, nghi ngờ gì tùy anh em. 125MB/s mà dùng data di động là quá kinh khủng.

Theo Tinhte.vn

Tìm nhanh