TIN TỨC
Máy nghe nhạc Walkman sặc sỡ, giá rẻ mới của Sony
Tin tổng hợp

Máy nghe nhạc Walkman sặc sỡ, giá rẻ mới của Sony

Có mức giá hơn một triệu đồng, nhưng Sony Walkman NWZ-B183F cho chất lượng âm thanh hay cùng kiểu dáng bắt mắt với bộ vỏ làm từ nhôm nhiều màu.

Mai Nguyên,09/06/14

NWZ-B183F là chiếc máy nghe nhạc Walkman mới nhất nằm trong dòng phổ thông B Series mới được Sony giới thiệu hồi tháng 4 vừa rồi. So với các thế hệ B Series trước như B172 và B173, chiếc Walkman này được Sony chau truốt hơn về thiết kế, khi mô phỏng kiểu dáng giống một thỏi son trông nhỏ gọn và đẹp.

DSC-5859-JPG-3762-1402285815.jpg

Bộ vỏ không còn làm từ nhựa, thay vào đó, sản phẩm sở hữu lớp vỏ ngoài làm bằng nhôm cho cảm giác cầm chắc chắn và cũng mát tay hơn, giống như các máy nghe nhạc cao cấp. Sony hướng đến thiết kế trẻ trung khi đem đến cho NWZ-B183F nhiều màu sắc: xanh, đỏ, vàng, hồng bên cạnh màu đen truyền thống.

Chiếc Walkman mới của Sony được trang bị bộ nhớ trong 4GB, tương đương với khoảng 890 bài nhạc MP3 ở chất lượng 128 Kb/giây. Trang bị tiện dụng là cổng USB được gắn liền ngay trên thân máy cho phép sạc và truyền dữ liệu không cần đến dây dẫn. Người dùng có thể chuyển nhạc vào bộ nhớ trong giống như các USB lưu trữ không cần đến phần mềm đồng bộ. Tuy nhiên, B183F vẫn được Sony tích hợp công nghệ sạc nhanh, chỉ với 3 phút sạc cho phép máy có thể chơi nhạc thêm liên tục 90 phút.

Ảnh thực tế Sony Walkman NWZ-B183F

Chiếc Walkman dòng B mới của Sony là một trong những máy nghe nhạc đáng tiền nhất trong tầm giá một triệu đồng.

NWZ-B183F là chiếc Walkman giá rẻ dòng B được Sony giới thiệu hồi tháng 4 vừa rồi. Sản phẩm mới có mặt ở Việt Nam với giá 1,35 triệu đồng.

Thiết kế nhỏ gọn nhiều màu sắc là một trong những điểm hấp dẫn của sản phẩm.

NWZ-B183F nhỏ gọn giống như một chiếc USB lưu trữ nhưng có màn hình tích hợp và bộ vỏ nhiều màu làm từ nhôm.

Máy đi kèm một chiếc tai nghe cho chất âm khá.

So với các mẫu B series thế hệ trước, chiếc Walkman mới của Sony có kiểu dáng gọn gàng hơn khi mô phỏng một thỏi son.

Mặt chính chỉ có một màn hình nhỏ để hiện thị thông tin nhạc theo dạng đơn sắc.

Thân máy sử dụng các phím chơi nhạc dạng bấm thay vì vòng xoay như đời trước.

Cổng USB vừa để sạc và truyền dữ liệu.

Phím khóa nằm ở mặt sau.

Trên đỉnh (đối diện với cổng USB) là giắc tai nghe 3,5 mm thông dụng.

Mặt trên là các phím điều khiển âm lượng cùng với phím Home và Back được gom lại chung làm một.

So với các thế hệ Walkman B series trước, B183F vẫn dùng màn hình nhỏ, nhiệm vụ chính hiển thị thông tin nhạc nhưng đã được cải tiến để người dùng thao tác tốt hơn. Các phím chức năng trên máy nghe nhạc được Sony điều chỉnh với cạnh trên là nút Back, Reset, và tăng giảm âm lượng. Phím Home được gộp chung khi người dùng bấm và giữ phím Back. Mặt trước là ba phím chơi nhạc quen thuộc, Play, Backward và Forward dễ điều khiển hơn phím xoay Jog Wheel trên thế hệ trước.

Sony Walkman NWZ-B183F cho chất lượng âm thanh tổng thể khá hài hòa, nhưng âm bass vẫn tỏ ra nổi bật hơn, mạnh mẽ và phù hợp với các dòng nhạc điện tử như Dubstep, Dance hay Pop. So với đời trước, âm thanh trên chiếc Walkman B series mới có phần Treble sắc nét và thể hiện cao độ tốt hơn. Phần Mid dày và mượt giúp việc thể hiện Vocal không bị hụt. Còn về phần Bass, đây vẫn là ưu điểm ở máy nghe nhạc của Sony khi B183F cho chất âm gọn gàng, chắc khỏe nhưng không quá lấn án các dải khác.

DSC-5922-JPG-7606-1402285815.jpg

Giống như các thế hệ trước, máy đi kèm với tai nghe những đã một số cải tiến nhỏ về ngoại hình và chất lượng. Logo Walkman trên tai nghe được thay bằng logo Sony, trong khi chất âm khi sử dụng với B183F cho cảm giác trong trẻo và tạo không gian rộng hơn.

Đại diện cửa hàng Xuân Vũ (Hà Nội) cho biết, Sony Walkman B183F mới có ở trường Việt Nam với giá bán 1,35 triệu đồng. So với chất lượng âm thanh đem lại, đây là mẫu máy nghe nhạc rất đáng tiền trong tầm một triệu đồng.

Theo Số Hóa

Tìm nhanh