TIN TỨC
Một ngày chụp ảnh vội vàng cùng Galaxy Note20 Ultra 5G và iPhone 11 Pro
Đánh giá

Một ngày chụp ảnh vội vàng cùng Galaxy Note20 Ultra 5G và iPhone 11 Pro

Là siêu phẩm mới nhất của nhà Samsung, Galaxy Note20 Ultra 5G nói riêng không chỉ thay đổi về ngoại hình mà còn được nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình phần cứng, tính năng công nghệ cũng như hệ thống camera cả sau và trước. Đứng ở góc độ cá nhân là người thích chụp ảnh cũng như quay video bằng điện thoại, thế nên yếu tố mình quan tâm nhiều nhất chính là khả năng chụp ảnh và quay video trên Galaxy Note20 Ultra 5G xem có xịn xò hơn phiên bản tiền nhiệm hay không. Và để có được so sánh mang tính khách quan hơn, mình sẽ lấy chiếc iPhone 11 Pro cũng là mẫu điện thoại cao cấp và mới nhất của nhà Apple tính đến hiện tại, mặc dù iPhone 12 cũng sẽ được ra mắt sắp tới.
Mai Nguyên,20/08/20

Nhắc lại một chút về thông số cấu hình, cả hai máy Galaxy Note20 Ultra 5G lẫn iPhone 11 Pro đều sở hữu cụm camera sau với 3 ống kính để chụp góc thường, góc siêu rộng và tele zoom, tuy nhiên Galaxy Note20 Ultra 5G lại có phần nhỉnh hơn về mặt trang bị tính năng phần mềm cũng như ống kính zoom quang tàu ngầm và hệ thống đèn laser giúp việc lấy nét chủ thể nhanh hơn.

Trên Galaxy Note20 Ultra 5G, Samsung trang bị cụm camera sau với 3 ống kính độ phân giải lần lượt là: ống kính chính 108MP khẩu độ f/1.8, tiêu cự 26mm hỗ trợ lấy nét theo pha (PDAF) và chống rung quang học (OIS); ống kính tàu ngầm 12MP khẩu độ f/3.0, tiêu cự 120mm cho khả năng zoom quang 5x và zoom số 50x,cũng hỗ trợ lấy nét theo pha và chống rung OIS; cuối cùng là ống kính chụp góc siêu rộng 120 độ 12MP khẩu độ f/2.2, tiêu cự 13mm.

Đối với iPhone 11 Pro thì camera sau với 3 ống kính bao gồm: ống kính chính 12MP khẩu độ f/1.8, tiêu cự 26mm, hỗ trợ PDAF và chống rung OIS; ống kính tele 12MP khẩu độ f/2.0, tiêu cự 52mm, hỗ trợ zoom quang 2x; cuối cùng là ống kính chụp góc siêu rộng 12MP khẩu độ f/2.4, tiêu cự 13mm. Về camera trước thì Galaxy Note20 Ultra 5G sẽ có độ phân giải 10MP khẩu độ f/2.2 với tiêu cự 26mm, còn trên iPhone 11 Pro sẽ có độ phân giải 12MP khẩu độ f/2.2 với tiêu cự 23mm. Cả hai máy đều hỗ trợ quay video 4K 30fps bằng camera trước.

Ngoài ra, trên Galaxy Note20 Ultra 5G còn có thêm lợi thế rất đáng tiền so với iPhone 11 Pro về khả năng quay video chính là chế độ quay Video Chuyên nghiệp, cho phép bạn tùy chỉnh nhiều thông số nâng cao như cách bạn dùng chế độ Chụp ảnh Chuyên Nghiệp. Kết hợp với chế độ tùy chỉnh hướng mic hoặc dùng mic rời thông qua tai nghe không dây bluetooth, giúp bạn kiểm soát được chất lượng quay video từ hình ảnh đến chất lượng thu âm tốt hơn.

Và đây là tất cả những hình ảnh mình chụp nhanh bằng Galaxy Note20 Ultra 5G và iPhone 11 Pro, tuy nhiên mình sẽ không nói rõ bức ảnh được chụp bằng máy gì mà sẽ công bố ở cuối bài viết nhé. Ngoài ra, cả hai máy mình đều chụp Tự động, để máy tự động lấy nét cũng như chụp góc siêu rộng, chế độ HDR tự động. Ảnh không hề qua bất kì công đoạn hậu kì nào, tất cả ảnh đều là ảnh gốc.

Trên đây là tất cả những hình ảnh mình đã chụp nhanh bằng cả hai máy, và đáp án cho bức ảnh “X” sẽ là iPhone 11 Pro, còn ảnh “Y” sẽ chụp bằng Galaxy Note20 Ultra 5G. Về chất lượng, cá nhân mình sẽ không đánh giá mà mình sẽ để các bạn đọc, những quý khách hàng xem và tự đưa ra những nhận định để cùng nhau chia sẻ và bàn luận nhé.

Tin tức, hình ảnh, video: Mai Nguyên.

Tìm nhanh