TIN TỨC
Một số máy Galaxy S8 bị lỗi màn hình ám đỏ?
Tin tổng hợp

Một số máy Galaxy S8 bị lỗi màn hình ám đỏ?

Một số khách hàng mua Galaxy S8 ở Hàn Quốc đã được nhận máy sớm hơn so với thời điểm bán ra toàn cầu, nhưng không may vài người trong số đó nói màn hình của họ bị ám một màu đỏ khá kỳ lạ. Phản hồi vấn đề này, Samsung cho hay đây không phải là vấn đề phần cứng và có thể khắc phục bằng cách chỉnh lại setting Settings > Display > Screen Mode > Color balance.
Mai Nguyên,19/04/17

Tuy nhiên, nhiều khách hàng nói trên Instagram và hai diễn đàn công nghệ Hàn Quốc (RuliwebPpomppu) rằng họ không thể tự sửa được ngay cả khi đã thay đổi setting. Một vài người đã mang ra cửa hàng và được đổi máy mới, tuy nhiên thông tin này chưa được xác thực. Trên chiếc Galaxy S8 máy Hàn bữa giờ mình trải nghiệm không bị vấn đề này, có vài anh bạn nữa đang xài S8 cũng chưa thấy ai than phiền.

Nói về chuyện này, nhà nghiên cứu Neil Shah đến từ công ty nghiên cứu Counterpoint Research nghĩ rằng lỗi ám đỏ có thể xuất phát từ việc Galaxy S8 là chiếc điện thoại đầu tiên dùng tấm nền OLED "Deep Red" nhưng chưa được cân chỉnh tốt. Theo trang DisplayMate, công nghệ này giúp Galaxy S8 đạt 100% dải màu DCI-P3 và tăng độ bão hòa màu lên cao.

Vẫn chưa rõ hướng giải quyết sắp tới của Samsung thế nào, và liệu nó có thể được khắc phục bằng phần mềm hay không. Hi vọng đây chỉ là một số máy nhỏ bị ảnh hưởng chứ không phải một vụ nào đó như Note 7.

Galaxy_S8_loi_man_hinh.jpg
2 chiếc Galaxy S8 bị ám đỏ, chiếc ở giữa không bị đỏ

Galaxy_S8.jpg
Tương tự cho dưới này​
Theo Tinhte.vn

Tìm nhanh