TIN TỨC
MSI Afterburner - Công cụ kiểm tra FPS dễ dàng ai cũng phải biết
Tin tổng hợp

MSI Afterburner - Công cụ kiểm tra FPS dễ dàng ai cũng phải biết

Ngoài chức năng chính là ép xung card đồ họa, MSI Afterburner còn sở hữu tính năng hiển thị FPS và thông số CPU, card đồ họa, RAM rất chi tiết và mạnh mẽ.
Mai Nguyên,29/10/20

Với bất kỳ game thủ PC nào, việc hiển thị các thông số như tốc độ khung hình hay hiệu năng sử dụng của phần cứng khi chơi game đặc biệt quan trọng. Ngoài việc biết được hiệu năng mạnh - yếu của PC khi chơi game, các thông số nói trên sẽ giúp các game thủ kiểm tra được hệ thống của mình có hoạt động ổn định hay không. 

Hiểu rõ được điều này, một loạt ứng dụng có tính năng hiển thị thông số đã được các hãng phần cứng tung ra. Trong số này, ứng dụng Afterburner của hãng MSI là một trong những ứng dụng miễn phí nổi tiếng và thông dụng nhất với đại đa số game thủ. Ngoài chức năng chính là ép xung card đồ họa, ứng dụng này còn sở hữu tính năng hiển thị FPS và thông số CPU, card đồ họa, RAM rất chi tiết và mạnh mẽ.

Afterburner là ứng dụng sở hữu tính năng hiển thị chi tiết thông số CPU, GPU, RAM

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn sử dụng tính năng hiển thị thông số của MSI Afterburner khi chơi game. 

Đầu tiên, truy cập website chính thức của MSI Afterburner, tải phiên bản mới nhất của ứng dụng này, sau đó tiến hành giải nén và cài đặt như bình thường.

Sau khi cài đặt thành công, khởi động ứng dụng MSI Afterburner và bấm vào biểu tượng hình bánh răng (khoanh đỏ) để tiến hành tùy chỉnh các thiết lập trong phần Setting.

Tại phần Setting, chuyển sang tab Monitoring để tùy chỉnh các thông số phần cứng cần hiển thị trong game.

Đầu tiên, click chuột vào dòng thông số phần cứng (khoanh đỏ) bạn muốn hiển thị trong game, sau đó click vào ô "Show in On-Screen Display sao cho ô Properties hiện trạng thái "in OSD".

Thực hiện lần lượt lại bước nói trên với từng thông số phần cứng bạn muốn hiển thị. Sau khi thực hiện xong việc tùy chỉnh, bấm Apply để ứng dụng lưu lại các thiết lập.

Một số thông số quan trọng bạn có thể bật bao gồm GPU Temperature (nhiệt độ GPU), GPU Usage (mức hiệu suất card đồ họa đang chạy), Memory Usage (lượng VRAM đang được card đồ họa sử dụng), Core clock (tốc độ xung nhịp của GPU), Memory Clock (tốc độ xung nhịp của bộ nhớ card đồ họa), Fan Speed (tốc độ quay của quạt card đồ họa), CPU Temperature (nhiệt độ CPU), CPU Usage (mức hiệu suất CPU đang chạy), CPU Clock (tốc độ xung nhịp của CPU), RAM Usage (dung lượng RAM đang được hệ thống sử dụng).

Ngoài ra, nếu sử dụng các mẫu CPU có nhiều nhân / luồng, bạn có thể xem bật các thông số chi tiết hơn như mức xung nhịp và hiệu suất sử dụng của từng nhân CPU.

Với riêng thông số FPS (tốc độ khung hình / giây), bạn cần click vào dấu tích (

Tìm nhanh