Tin sản phẩm

TIN TỨC
Người dùng lại phát điên với lỗi ngớ ngẩn của iOS 11
Tin tổng hợp

Người dùng lại phát điên với lỗi ngớ ngẩn của iOS 11

Khi gõ chữ cái "i", máy lập tức chuyển thành biểu tượng ! cùng với dấu hỏi bên trong ô vuông, khiến người dùng tỏ ra vô cùng khó chịu.
Mai Nguyên,07/11/17

Chữ “i” là chữ cái được dùng phổ biến thứ 5 trong bảng chữ cái tiếng Anh. Do đó, có thể hình dung được người dùng bối rối như thế nào khi không thể sử dụng nó.

Tuy nhiên, một số người dùng iPhone lại đang trải nghiệm cảm giác này: một lỗi nào đó trên iOS khiến người dùng mỗi khi gõ chữ “i” lại biến thành biểu tượng chấm than (!) và chấm hỏi bên trong hình vuông.

Nguoi dung lai phat dien voi loi ngo ngan cua iOS 11 hinh anh 1
Lỗi ngớ ngẩn này của iOS khiến người dùng khó chịu. 

Trên Twitter, nhiều người dùng tại Mỹ đang kêu than về vấn đề này. Theo Emojipedia, vấn đề này do lỗi phát sinh trên phần mềm tự động sửa lỗi của iOS 11. Apple chưa đưa ra bình luận về vấn đề này với báo chí nhưng trên Twitter, họ đã hướng dẫn người dùng cách khắc phục tạm thời.

Cụ thể, người dùng phải sử dụng đến tính năng “thay thế văn bản” cho chữ cái “i” không gõ được. Người dùng cần truy cập phần Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Thay thế văn bản, sau đó chọn dấu “+”, với phần “cụm từ”, bạn chọn chữ “I” (viết hoa), phần “phím tắt” chọn chữ “i” (viết thường). Nếu muốn đơn giản hơn, người dùng chỉ việc chọn sử dụng ứng dụng bàn phím ảo từ một nhà cung cấp khác.

Lỗi này sẽ được khắc phục hoàn toàn trong bản cập nhật tiếp theo, phía Apple cho biết. Hiện tại, có vẻ như lỗi ngớ ngẩn này chỉ phát sinh ở một số máy nhất định chạy iOS 11. Tại Việt Nam, hiện tượng này chưa xuất hiện.

Trước đó, người ta cũng phát hiện ra lỗi khá ngớ ngẩn của iOS 11 khi gõ 1+2+3, kết quả sẽ ra 24, thay vì 6. Nguyên nhân được xác định là do cơ chế chuyển đổi animation của máy không theo kịp tốc độ gõ của người dùng.

Theo Zing.vn

Tìm nhanh