TIN TỨC
Những củ sạc nhanh nổi bật để thay thế củ sạc zin iPhone
Đánh giá

Những củ sạc nhanh nổi bật để thay thế củ sạc zin iPhone

Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp những mẫu củ sạc mà cá nhanh mình đánh giá theo hai tiêu chí nổi bật là khả năng sạc nhanh và thiết kế nhỏ gọn, giúp bạn thuận tiện cho việc mang theo trong balo hoặc túi xách gọn gàng và thuận tiện hơn so với củ sạc zin đi kèm theo máy iPhone.
Mai Nguyên,11/10/20

Anker PowerPort III Nano 18W

Là một trong những củ sạc nhanh 18W nhỏ gọn nhất thế giới hiện nay, PowerPort III Nano có kích cỡ chỉ bằng 1 đồng xu, nhỏ hơn rất nhiều so với củ sạc zin 18W đi kèm theo máy của Apple cũng như trọng lượng nhẹ chỉ tương đương 1 viên pin AA, bạn dễ dàng bỏ trong túi áo hay trong túi xách mà không lo chiếm quá nhiều diện tích. Toàn bộ phần vỏ được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp cho mức hoàn thiện rất tốt.

Củ sạc PowerPort III Nano mới của Anker sử dụng chuẩn USB-C và hỗ trợ công suất đầu ra tối đa 18W (5V-3A hoặc 9V-2A đối với iPhone), hỗ trợ luôn công nghệ sạc nhanh Quick Charge của nhà Qualcomm (5V-3A, 9V-2A hoặc 12V-1.5A). Kết hợp với công nghệ MultiProtect của Anker sẽ giúp hạn chế quá nhiệt, quá dòng để đảm bảo an toàn cho củ sạc và thiết bị đang được sạc.

Innostyle Minigo Pro Dual 18W

Innostyle cũng là thương hiệu nổi tiếng về các sản phẩm phụ kiện cho thiết bị di động, và củ sạc nhanh Minigo Pro Dual được cá nhân mình chọn trong danh sách bình chọn này khi có công suất sạc tối đa 18W, trang bị tận 2 cổng sạc nhanh trong khi củ sạc zin đi kèm theo iPhone chỉ có 1 cổng, mặc dù kích cỡ của hai củ sạc là khá tương đồng nhau. (Ảnh: tinhte)

Phần vỏ bên ngoài được làm bằng chất liệu nhựa có mức hoàn thiện tốt, các đường nét có phần bầu bĩnh hơn so với củ sạc zin của Apple, đồng thời chân cắm sạc 2 chấu dẹt có thể gập gọn khi không dùng sẽ giúp gọn gàng hơn khi bỏ trong balo hay túi xách. (Ảnh: tinhte)

Và như tên gọi của sản phẩm, củ sạc Minigo Pro Dual sẽ có công suất tối đa 18W và tận 2 đầu ra dùng chuẩn USB-C và USB-A, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Power Delivery (PD) và Quick Charge 3.0 của Quacolmm. Trong đó, nguồn điện đầu ra trên cổng USB-C là 5V-3A, 9V-2A hoặc 12V-1.5A, còn với cổng USB-A sẽ là 5V-3A, 9V-2A hoặc 12V-1.5A. Một điểm lưu ý là nếu bạn cắm sạc hai thiết bị cùng lú thì công suất sạc 18W sẽ bị chia đôi. Và tất nhiên, củ sạc Minigo Pro Dual  vẫn được trang bị công nghệ chống quá dòng, quá điện áp, hiện tượng mạch điện bị chập và quá nhiệt để đảm bảo an toàn. (Ảnh: tinhte)

Innostyle Minigo 18W

Nếu như phiên bản Minigo Pro Dual được trang bị tận hai cổng sạc nhanh để bạn sạc cùng lúc hai thiết bị, thì với mẫu Minigo lại có lợi thế về kích thước vô cùng nhỏ gọn cùng mức công suất sạc tối đa 18W thông qua 1 cổng sạc USB-C.

Thiết kế có phần vuông vắn và được bo cong mềm mại các góc, phần vỏ được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp cùng mức hoàn thiện rất tốt. Chân cắm dạng hai chấu dẹt có thể gập gọn cũng là điểm lợi thế giúp bạn bỏ vào trong balo hay túi xách không bị cấn hoặc gãy.

Vị trí cổng sạc USB-C còn được trang bị đèn báo LED khi đang cắm sạc cho thiết bị cũng như cảnh báo nếu có sự cố. Minigo cho công suất đầu ra 18W với công nghệ sạc nhanh Power Delivery (PD), cùng công nghệ chống quá dòng, quá điện áp, hiện tượng mạch điện bị chập và quá nhiệt để đảm bảo an toàn.

Xiaomi ZMI HA722 30W

Mặc dù có kích cỡ lớn nhất trong các mẫu củ sạc trên và lớn hơn cả củ sạc zin đi kèm theo của Apple, tuy nhiên mình vẫn quyết định chọn củ sạc Xiaomi ZMI HA722 vào danh sách đề cử trong bài viết này, bởi củ sạc cho công suất đầu ra lên đến 30W vưới hai đầu ra USB-C và USB-A, sạc được cho laptop cũng như mức giá hiện tại vô cùng hấp dẫn. Phần vỏ nhựa ABS được hoàn thiện hai khu vực khác nhau là nhựa bóng và sần, logo 30W to bản và bóng bẩy tạo điểm nhấn chính, trọng lượng nhẹ chỉ khoảng 65g nên vẫn thoải mái để mang theo và di chuyển.

Chân cắm dạng 2 chấu dẹt bằng chất liệu kim loại cao cấp và cho khả năng dẫn điện tốt, thiết kế để xếp gọn khi không dùng.

ZMI HA722 được trang bị 2 cổng output chuẩn USB Type-A với nguồn điện ra lần lượt: 5V-3A, 9V-3A và 12V-2.25A; cổng Type-C với nguồn điện ra lần lượt: 5V-3A, 9V-3A và 15V-2A. Nếu sử dụng 2 cổng cùng lúc thì sẽ có công suất đầu ra là 5V-4.8A. Riêng cổng Type-C có hỗ trợ công nghệ Power Delivery (PD) để sạc cho thiết bị di động lẫn Macbook hay các mẫu laptop có hỗ trợ sạc điện bằng cổng Type-C.

Tin tức, hình ảnh: Mai Nguyên.

Tìm nhanh