TIN TỨC
Những điểm iPhone X cần cải tiến, mời anh em chia sẻ thêm
Tin tổng hợp

Những điểm iPhone X cần cải tiến, mời anh em chia sẻ thêm

iPhone X là một cái điện thoại tốt, nhưng cũng như bao sản phẩm khác, vẫn có rất nhiều chỗ Apple có thể cải tiến để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Ví dụ, việc ra mắt thêm một chiếc iPhone X Plus sẽ đáp ứng được nhu cầu của những người thích màn hình to, đưa cảm biến Touch ID quay trở lại nhưng nằm trong màn hình để đảm bảo tính thẩm mỹ lẫn việc dễ sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau, hay làm camera bớt lồi cũng là một ý hay.
Mai Nguyên,26/12/17

Tinh tế có chuyên trang tinhte.vn/ios, anh em có thắc mắc, câu hỏi hay muốn chia sẻ cho người khác thủ thuật, kinh nghiệm của mình thì hãy vào đó để post nhé. Cảm ơn sự chia sẻ của anh em.

Thêm một dòng màn hình lớn

Hiện tại màn hình của iPhone X đang là 5,8", nghe qua thì có vẻ như là lớn lắm nhưng vì sử dụng tỉ lệ 18:9, tức là màn hình này dài, nên tính ra diện tích thực tế dùng để hiển thị ít chỉ ngang ngửa 5,5" của iPhone Plus tỉ lệ 16:9 (375 x 812 trên X, so với 414 x 736 của Plus). Trên thực tế, lượng nội dung hiển thị trên iPhone X chỉ nhiều hơn iPhone thường một chút khi xét theo chiều ngang và không bằng iPhone Plus ở cả chiều ngang ngang và dọc. Bù lại, iPhone X đủ nhỏ gọn, dễ cầm nắm hơn.

Nhưng vẫn còn đó những người thích sử dụng màn hình to hơn, ví dụ như mình. Cảm giác đọc được nhiều chữ hơn, xem được ảnh to hơn hay xuất hiện thêm một số thành phần giao diện được tối ưu riêng cho iPhone X vẫn thích thú hơn, nhất là khi bạn đã quen dùng Plus với không gian hiển thị rộng rãi và cách tối ưu độ phân giải hiển thị rất tốt. Có tin đồn Apple sẽ cho ra dùng iPhone X Plus nhưng ở thời điểm này vẫn chưa chắc chắn lắm. Biết đâu bất ngờ? Dù sao thì có 2 lựa chọn màn hình vẫn dễ hơn cho người mua hàng mà.

Đang tải iPhone_X_Plus_man_hinh_lon.jpg…


Touch ID trong màn hình

Thiết kế hiện tại của X rất ổn, và sẽ không hợp lý nếu mang nút home + Touch ID trở lại. Tuy nhiên, vấn đề là không phải ai cũng thích xài Face ID do có những tình huống bạn không thể dùng nhận diện gương mặt một cách dễ dàng, ví dụ như khi đi ngoài đường bịt khẩu trang hoặc một chiếc máy dùng chia sẻ giữa nhiều thành viên trong gia đình. Những thiết bị mà các công ty thường dùng để test hay dùng trong việc vận hành cũng sẽ gặp khó khăn do Face ID chỉ nhận diện được 1 gương mặt, trong khi Touch ID được phép đăng kí tới 5 ngón tay khác nhau.

Giải pháp tốt nhất mà Apple có thể làm đó là mang Touch ID trở lại iPhone X, nhưng giấu bên dưới màn hình. Tin đồn về công nghệ này đã xuất hiện từ 2 năm nay nhưng iPhone X không được tích hợp, có người nói Apple đã không thể sản xuất kịp loại màn hình này dù Apple nói họ thậm chí còn không cân nhắc đến Touch ID cho X.

Hai loa ở mặt trước (front-facing stereo)

Hiện iPhone X cũng đã có 2 loa, tuy nhiên một cái đặt ở cạnh dưới và một nằm ở ngay vị trí của loa thoại ở cạnh trên. Khi cầm máy ở vị trí thông thường, chỉ có loa ở cạnh trên hướng về phía bạn mà thôi nên âm thanh nghe vẫn chưa ấm và hay như những chiếc máy có cả 2 loa stereo hướng về mặt trước, ví dụ như các máy HTC One M Series, Xperia Z3. Nếu Apple có thể làm cách nào đó biến front-facing stereo thành hiện thực thì âm thanh của máy sẽ được cải thiện rất nhiều.

Camera bớt lồi

Vì iPhone X có chống rung cho cả 2 camera sau nên thiết kế cụm máy ảnh bị lồi ra khá nhiều so với máy Plus, lại thêm kiểu hoàn thiện cạnh khá vuông vức nên nhìn linh kiện này không đẹp và có vẻ lạc lõng so với phần còn lại của máy. Trên iPhone X đời sau, hi vọng Apple sẽ giảm độ dày của phần này để tăng tính thẩm mỹ, khi để trong túi đỡ cộm hơn.

Đang tải Camera_iPhone_X_loi.jpg…


Tai thỏ

Tai thỏ khi cầm iPhone X ở phương dọc sẽ không có nhiều vấn đề, mình thậm chí còn thích nó nữa vì lạ và có nét rất riêng của X. Nhưng nếu bạn xoay ngang máy thì nhìn tai thỏ này khá khó chịu, nhất là khi bạn sử dụng các app có nền trắng, ví dụ khi đọc web chẳng hạn. Nếu bạn xem video bung toàn màn hình, tai thỏ cũng sẽ trở thành một vật chắn ngang kì dị.

Nếu Apple có thể cải thiện phần tai thỏ này bằng cách nào đó thì sẽ tốt hơn. Mình chưa nghĩ được cách mà Apple nên làm là như thế nào, nhưng ước muốn cải tiến thì vẫn có và vẫn hi vọng hãng sẽ làm ngon hơn. Biết đâu một cụm TrueDepth Camera mới nhỏ gọn hơn cho phép thu gọn tai thỏ hơn nữa sẽ xuất hiện trong vài năm tới?

Đang tải iPhone_X_tai_tho.jpg…


Giá bán rẻ hơn

22 triệu ++, tức 1000$, cho một cái điện thoại là không hề rẻ. Dù có nói gì đi nữa, dù có công nghệ hiện đại đến đâu đi nữa thì đây vẫn là một con số quá lớn và xu hướng này không tốt cho đa số người dùng. Vì sao một chiếc điện thoại lại phải đắt tiền đến thế?

Việc Apple giảm giá điện thoại là chuyện rất khó, họ chỉ giảm giá một khi máy đã đó cũ và có phiên bản mới hơn thay thế. Nhưng trong quá khứ, công ty đã từng làm chuyện tương tự với iPod và MacBook nên chúng ta cũng có thể hi vọng một chút.

Theo Tinhte.vn

 

Tìm nhanh