Tin sản phẩm

TIN TỨC
Những điều Steve Jobs không thích ở Apple thời điểm hiện tại
Tin tổng hợp

Những điều Steve Jobs không thích ở Apple thời điểm hiện tại

Cố CEO Steve Jobs sẽ không thích các vấn đề hiện tại mà Apple đang gặp phải như phân hóa quá nhiều thiết bị, giao diện iOS rối rắm.
Mai Nguyên,11/09/17

 

Nhung dieu Steve Jobs khong thich o Apple thoi diem hien tai hinh anh 1
Không có thay đổi mang tính cách mạng: Steve Jobs chưa bao giờ để bất cứ ai đoán trước được những ý tưởng đột phá của ông. Hiện tại, Apple thực sự thay đổi và chạy theo thị hiếu của khách hàng. Tất nhiên, vì lẽ đó mà hãng đã không có sản phẩm mang đột phá trong vài năm nay. 
Nhung dieu Steve Jobs khong thich o Apple thoi diem hien tai hinh anh 2
Bút cảm ứng: Ra mắt cùng iPad Pro vào tháng 9/2015, Pencil nhận được khá nhiều ý kiến tích cực lẫn tiêu cực từ người dùng. Nhưng đối với cố CEO Steve Jobs của hãng khi còn sống, ông không thích, thậm chí chê bai thiết bị dùng bút cảm ứng stylus.
Nhung dieu Steve Jobs khong thich o Apple thoi diem hien tai hinh anh 3
Giao diện iOS rối rắm: Một thập kỷ trước, Steve Jobs đã mang đến cho thế giới một chiếc điện thoại với giao diện đẹp, đơn giản, trực quan và dễ sử dụng. Tuy nhiên, với việc cố gắng mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, Apple đã vô tình khiến giao diện của iOS càng trở nên hỗn độn và khó sử dụng hơn. Cửa sổ thông báo, trình cài đặt hay các cử chỉ cần được ghi nhớ khi người dùng muốn thực hiện tính năng nào đó là những vấn đề hiện nay.
Nhung dieu Steve Jobs khong thich o Apple thoi diem hien tai hinh anh 4
Sự phân hóa các thiết bị: iPhone bắt đầu từ một ý tưởng đơn giản - điện thoại thông minh dành cho mọi người. Thời đó, người dùng chỉ cần quyết định dung lượng lưu trữ: 4, 8 hoặc 16 GB. Ngày nay, khách hàng phải đối mặt với vô số lựa chọn từ màu sắc đến phiên bản cũng như dung lượng lưu trữ. Sự phân hóa về giá các sản phẩm của hãng cũng theo đó xuất hiện ngày càng nhiều. 
Nhung dieu Steve Jobs khong thich o Apple thoi diem hien tai hinh anh 5
Vấn đề cổng kết nối: Điều tuyệt vời nhất mà Apple hướng đến là loại bỏ càng nhiều cổng càng tốt và chuẩn hóa trên một cổng duy nhất khi có thể. Tuy nhiên, khi làm việc với máy tính, người dùng buộc phải mang theo hàng loạt các thiết bị và phụ kiện khác nhau để có thể hoàn thành công việc dễ dàng.
Nhung dieu Steve Jobs khong thich o Apple thoi diem hien tai hinh anh 6
Lập trường riêng về công nghệ: Hầu như đã biến mất. Apple luôn có tầm nhìn riêng biệt. Tuy nhiên, hiện nay công ty ngày càng bị ảnh hưởng về xu hướng công nghệ bởi các đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là Samsung. Với xu hướng công nghệ hiện tại, Apple thực sự đã bị cuốn vào cuộc chạy đua phần cứng.
Nhung dieu Steve Jobs khong thich o Apple thoi diem hien tai hinh anh 7
Chưa có sản phẩm mới ấn tượng: Steve Jobs tạo ấn tượng với cả thế giới bằng iPod, sau đó xây dựng nên thương hiệu iPhone và đạt đỉnh điểm với iPad. Ngày nay, mặc dù có nhiều tin đồn về tivi, xe hơi, thiết bị VR và AR,.. nhưng giới công nghệ vẫn chưa được diện kiến một thương hiệu thật sự xứng tầm như iPhone.

 Theo Zing.vn

Tìm nhanh