TIN TỨC
Nokia 3 giá 3 triệu có gì đáng giá?
Tin tổng hợp

Nokia 3 giá 3 triệu có gì đáng giá?

Trong thời đại của Nokia, điện thoại được phân ra thành các nhóm khác nhau dựa trên Tính năng và độ tuổi. Không giống như bây giờ, thời đại mà điện thoại được phân ra theo giá tiền. Tức là ai mua điện thoại khúc nào cũng có trải nghiệm hài lòng ở khúc đó.
Mai Nguyên,24/07/17

Mình cũng từng nghe ít nhất 2 lần (một lần ở Barcelona khi Nokia ra mắt 3310, Nokia 5 và Nokia 5 rồi một lần tại HCM khi sếp HMD qua Việt Nam) về việc HMD sẽ đảm bảo sản phẩm chất lượng cao cho sản phẩm ở bất kỳ mức giá nào, rẻ nhất cũng có thiết kế nguyên khối nhôm. Vậy Nokia 3, chiếc smartphone rẻ nhất của Nokia, giá 2,7 triệu có thể hiện được gì không?Về truyền thống phân loại sản phẩm theo tính năng, không cần giá cao vẫn mang lại trải nghiệm tốt: Nghĩa là đôi khi ở thời đại cũ bạn có nhiều tiền nhưng bạn chọn một chiếc N73 vì bạn thích nhạc hay N91 vì bạn thích chụp hình hay 8910 vì bạn thích sang chảnh. Còn giờ thì có tiền thì mua điện thoại trên 16t, ít tiền hơn thì là trên 10t và xuống dần dần... và tất các các máy gần như tính năng như nhau, có nhiều khi cái máy rẻ còn nhiều tính năng hơn...

Với Nokia 3 thì quá khó để HMD làm được điều là thiên về tính năng vì Android gốc cơ bản là Android. Nói chung làm được cái giá rẻ mà trải nghiệm ngon thôi chứ không xếp loại vào một nhóm tính năng nào đó đặc biệt.

Về thiết kế, hoàn thiện và nguyên vật liệu sử dụng thì HMD thể hiện rất tốt trên Nokia 3. Một chiếc điện thoại giá khoảng 3 triệu nhưng có mức độ hoàn thiện rất cao, thậm chí còn hơn cả vài chiếc flagship không được làm kỹ. Điều này thể hiện ở các đường nơi mà màn hình gặp với khung nhôm hay nắp lưng nhựa gặp khung nhôm. Khi chúng ta cầm trên tay hay rờ qua đó thì nó đều liền lạc, không cần. Trong khi một số máy cao cấp vẫn cấn tay khi rờ qua hay cầm trên tay.

Nokia 3 cũng cho cảm giác ngon do khung máy được làm bằng nhôm nguyên khối. Chúng ta có thể liên tưởng đến chiếc Lumia 925 trước đây của Nokia, một chiếc cao cấp. Nó cũng được làm bằng nhôm như kiểu Nokia 3 này.

Về thiết kế thì rõ ràng nhìn Nokia 3 rất thanh thoát, liền mạch, khác biệt và có điểm nhấn. Trong khi các máy điện thoại cỡ giá này khác đều nhìn rất chúng chung, hơi giống nhau và không đẹp.

Việc trang bị Android mới nhất cũng giúp cho Nokia 3 phần nào đó trở nên cao cấp. Ví dụ như bạn chỉnh được độ phân giải hiển thị giúp cho nội dung thể hiện trên Nokia 3 đẹp, gọn gàng như một chiếc điện thoại cao cấp.

Điểm mà mình không hài lòng là độ mượt của Nokia 3. Mình đang dùng chung với KeyOne, U11 và Phone 7 thì nó khá chậm nếu so với mấy con kia. 

tinhte_dung_thu_nokia_31.jpg

tinhte_dung_thu_nokia_32.jpg

tinhte_dung_thu_nokia_33.jpg

tinhte_dung_thu_nokia_34.jpg

tinhte_dung_thu_nokia_35.jpg

tinhte_dung_thu_nokia_36.jpg

tinhte_dung_thu_nokia_37.jpg

tinhte_dung_thu_nokia_38.jpg

tinhte_dung_thu_nokia_39.jpg

tinhte_dung_thu_nokia_310.jpg

tinhte_dung_thu_nokia_311.jpg

tinhte_dung_thu_nokia_312.jpg

tinhte_dung_thu_nokia_313.jpg

Theo Tinhte.vn

Tìm nhanh