TIN TỨC
'Nokia Lumia 2520 tốt hơn Microsoft Surface 2 nhiều'
Tin tổng hợp

'Nokia Lumia 2520 tốt hơn Microsoft Surface 2 nhiều'

Đại diện của Qualcomm cho rằng sản phẩm của Nokia thực sự ở một đẳng cấp cao hơn và vượt trội cả về tốc độ xử lý cũng như hiệu suất sử dụng điện năng.

Mai Nguyên,29/10/13

 

lumia-6223-1383011226.jpg

Lumia 2520 và Surface 2 cùng chạy Windows RT.


Raj Talluri, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Qualcomm, đã bày tỏ quan điểm của mình về hai mẫu máy tính bảng mới nhất của Nokia và Microsoft trong một cuộc phỏng vấn với Cnet. Ông cho rằng Lumia 2520 vượt qua Surface 2 trong mọi phép so sánh. Tuy nhiên, điều này cũng không quá ngạc nhiên bởi sản phẩm của Nokia sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 800 trong khi của Microsoft là Nvidia Tegra 4.

"Lumia 2520 thực sự ở đẳng cấp cao hơn. Nó thậm chí không thực sự là một cuộc thi (khi so với Surface 2). Trong mọi lĩnh vực, sản phẩm của Nokia đều tốt hơn, nhanh hơn và tiêu thụ điện năng ít hơn", ông Raj Talluri khẳng định.

Theo Talluri và Stephen Horton, hai người giữ vị trí điều hành cao cấp của Qualcomm, việc Microsoft chọn hợp tác với Nvidia là vì vấn đề thời gian.

Đây không phải là lần đầu tiên một nhà điều hành của Qualcomm chia sẻ ý kiến của mình về sự so sánh giữa hai sản phẩm. Đầu tháng này, ông Anand Chandrasekher, Giám đốc marketing của Qualcomm cho rằng chip A7 của Apple sử dụng công nghệ 64 bit là "mánh lới trong quảng cáo tiếp thị". Một tuần sau đó, phát ngôn viên của công ty rút lại tuyên bố.

Trong trường hợp so sánh mới nhất, dường như sản phẩm nào tốt hơn không phải vấn đề quá lớn. Microsoft đang trong quá trình mua lại Nokia. Nếu thỏa thuận này thông qua thì Surface 2 hay Lumia 2520 tốt hơn đều không quan trọng.

Theo Số Hoá

Tìm nhanh