TIN TỨC
Nokia 'phải chọn Android gấp trước khi quá muộn'
Tin tổng hợp

Nokia 'phải chọn Android gấp trước khi quá muộn'

Theo một nhà phân tích, Nokia nên từ bỏ tổ ấm yêu thương với Microsoft và tiến đến với Android ngay khi còn có thể.

Mai Nguyên,03/07/13

Sau khi cổ phiếu của Nokia giảm 2,6%, Pierree Ferragu của hãng nghiên cứu Bernstein Research đã tuyên bố rằng bảng cân đối của Nokia đang "có lãi dòng rất hạn chế" và cổ phiếu của hãng đang được định giá quá cao, theo tin đăng trên Barrons. Ông Ferragu đoán rằng Nokia sẽ phải "uống thuốc trước khi hãng không thể đủ khả năng làm điều đó" và bắt đầu cung cấp thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android của Google.

Nokia phải cung cấp thiết bị chạy Android trước khi quá muộn

"[Nokia] đang đối mặt với hai thách thức về kết cấu: nó liên quan quá nhiều với thị trường điện thoại tính năng đang suy yếu và thiếu động lực phát triển điện thoại Windows", Ferragu cho biết. "Cả hai vấn đề này sẽ khiến Nokia tốn nhiều tiền mặt trong tương lai gần, trong việc tái cơ cấu, hỗ trợ tiếp thị/phân phối và các khoản lỗ vận hành, có nghĩa là sẽ quá muộn để giải quyết vấn đề trong vài năm".

Ông nghĩ rằng điều này là quá tệ Nokia có thể không tồn tại được trong một vài năm tới nếu như nó không thay đổi.

Ferragu nói rằng tình hình đang rất "khẩn cấp", và ông "sẽ không ngạc nhiên nếu thấy Nokia chọn Android là nền tảng cho thị trường tầm thấp mới vào cuối năm nay".

Những con số tính toán của Ferragu cho thấy một tương lai ảm đạm của Nokia. Nhưng Nokia sẽ không bao giờ kết hợp sản phẩm của mình với Android? Hãng sản xuất thiết bị di động Phần Lan không hề loại trừ nó ra khỏi kế hoạch của mình.

Theo Cnet, Nokia đang sẵn sàng ra mắt phiên bản chạy Windows Phone của 808 PureView với camera 41MP. Đó là Lumia 1020 (hay còn gọi là Lumia EOS) và Nokia dự tính cho ra mắt tại một sự kiện ở New York vào ngày 11/7 tới. Nhưng đây không phải sản phẩm duy nhất tích hợp một camera cao cấp. Samsung vừa cho ra mắt Galaxy S4 Zoom, và Xperia i1 Honami của Sony được đồn đại là sở hữu camera 20MP.

Theo VnReview

Tìm nhanh