Tin sản phẩm

TIN TỨC
OPPO ra mắt công nghệ đặt camera selfie bên dưới màn hình điện thoại
Tin tổng hợp

OPPO ra mắt công nghệ đặt camera selfie bên dưới màn hình điện thoại

OPPO hôm nay chính thức giới thiệu giải pháp giấu camera selfie bên duới màn hình (Under-screen Camera - USC). Một nguyên mẫu của công nghệ này vừa đuợc mang ra demo tại triển lãm MWC19 tại Thuợng Hải, cho thấy nhờ cách làm này mà điện thoại sẽ không hề có tai thỏ, nốt ruồi, cũng không cần phải sử dụng biện pháp thò thụt như nhiều chiếc máy khác.
Mai Nguyên,2 tuần

Mô tả chi tiết hơn về công nghệ camera mới này, OPPO nói rằng họ “tận dụng một mô đun camera dã đuợc tuỳ biến lại, kết hợp với một tấm nền vật liệu trong mờ và một thuật toán xử lý hình ảnh nhằm tạo ra những hình ảnh nhiều màu sắc mà không cần phải sử dụng tai thỏ hay camera thò thụt giống như camera selfie thông thuờng. Mặt khác, một tính năng gọi là điều khiển phân vùng cũng đuợc Oppo áp dụng nhằm kiểm soát các điểm ảnh tại khu vực phía trên camera nhằm cải thiện chất lưọng hình ảnh thu đuợc." Mặt khác, cảm biến camera cũng đuợc tối ưu với kích thuớc to hơn, khẩu độ lớn hơn và kích thuớc pixel cũng lớn hơn.

Đang tải oppo_under_screen_camera_close.jpeg…
Đố anh em thấy đuợc camera selfie​


Hiện vẫn chưa rõ thời gian OPPO chính thức thuơng mại hoá công nghệ camera này trên những chiếc máy của họ. Tuy nhiên có nguồn tin nói rằng những chiếc máy có camera selfie bên duới màn hình sẽ đuợc ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Đang tải image3.jpeg…

Hồi đầu tháng, giám đốc cao cấp OPPO Brian Shen cũng đã tiêt lộ rằng “ở giai đoạn này, thật khó để camera bên duới màn hình có thể đạt đuợc chất lưọng giống như camera thuờng, tất nhiên sẽ có một số suy hao về mặt chất luợng quang học. Tuy nhiên cũng chẳng có công nghệ mới nào có thể thay thế hoàn hảo giải pháp camera hiện tại."

Đang tải dims.jpeg…
Quan sát kỹ hơn khu vực màn hình truớc camera selfie bên duới sẽ thấy thế này​


Đang tải image1.jpeg…Đang tải image2.jpeg…
Đang tải cover_oppo_USC_Tinhte.jpg.jpg…Đang tải OPPO MWC SH_USC_2.jpg…

Tìm nhanh