TIN TỨC
Photoshop sẽ dùng AI để tự động điều chỉnh màu trời nhằm giúp bức ảnh kịch tính hơn
Tin tổng hợp

Photoshop sẽ dùng AI để tự động điều chỉnh màu trời nhằm giúp bức ảnh kịch tính hơn

Tinh Tế

Sky Replacement là một công cụ sắp được Adobe bổ sung vào Photoshop, sử dụng AI để phân tích cảnh và tự động hoán đổi các vùng trời bị mất chi tiết.
Mai Nguyên,25/09/20

Để làm được điều này, trí tuệ nhân tạo sẽ cô lập các phần của tấm ảnh mà nó tin là bầu trời. Sau đó, bạn có thể chọn kiểu màu trời trong danh sách có sẵn hoặc thậm chí tải vào hình ảnh màu bạn yêu thích. Chỉnh màu trời hiện tại được đánh giá không phải là chuyện quá phức tạp với những công cụ đang sẵn có trong Photoshop, nhưng người ta vẫn tin rằng AI sẽ giúp mọi thứ trông tự nhiên và nhanh chóng thực hiện hơn.

Màu sắc của bầu trời là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến tính kịch tính của bức ảnh và đây cũng là vấn đề mà nhiều nhiếp ảnh gia theo đuổi trong những năm qua. Một số phần mềm như Luminar 4 cũng hướng đến việc tự động hóa quá trình tinh chỉnh màu trời nhờ AI, cung cấp cho bạn các dạng khác nhau của bầu trời. Nhà phát hành sẽ bán các gói "bầu trời" với những sắc thái khác nhau, chẳng hạn như gói "bầu trời lãng mạng" sẽ có giá 25 đô, cung cấp cho bạ 20 kiểu màu trời với độ phân giải cao để ghép vào ảnh. Rõ ràng, nếu Adobe nhảy vào lĩnh vực này, họ đang có nhiều lợi thế bởi số lượng người dùng Photoshop thật sự là tệp khách hàng rất lớn và vô cùng tiềm năng.

Nguồn: Tinh Tế.

Tìm nhanh