Tin sản phẩm

TIN TỨC
Pin dự phòng siêu mỏng cho smartphone có thể… giắt ví
Tin tổng hợp

Pin dự phòng siêu mỏng cho smartphone có thể… giắt ví

Kích thước chỉ tương đương với thẻ ATM, sự xuất hiện của loại pin sạc dự phòng “mỏng dính” có tên Visa và Master tại Việt Nam trong tháng 8 đang đem đến cho người sử dụng smartphone thêm sự lựa chọn.

Mai Nguyên,04/09/12

Theo đánh giá của giới kinh doanh phụ kiện, trước khả năng ngốn điện… “không biết nương tay” của những chiếc smartphone, điện thoại màn hình rộng thì đến thời điểm hiện nay, nhiều người sử dụng điện thoại của Apple, HTC, Samsung… tại Việt Nam đã sắm cho mình những chiếc pin dự phòng với dung lượng từ 1200mAh trở lên để sẵn sàng nạp kịp thời trong những lúc “đứt điện giữa đường”.

Tuy nhiên, dù đáp ứng được hiệu quả nhu cầu của người dùng nhưng xem ra hầu hết những viên pin sạc dự phòng đang xuất hiện trên thị trường hiện nay lại tỏ ra không mấy thời trang. Thậm chí, kích thước cồng kềnh và trọng lượng nặng nên đôi khi cũng tỏ ra vướng víu, kém thời trang đối với nữ giới, nhất là khi phải lấy ra dùng trong những lúc di chuyển trên ô tô, hội họp…

Pin Mili Power Visa với kích thước chỉ ngang chiếc thẻ tín dụng. Ảnh: N.Đ

Giữa lúc pin sạc dự phòng tại Việt Nam chỉ có những loại kích thước “nhỏ nhắn” nhất cũng ngang ngửa… bao thuốc lá, thì trong tháng 8 này, thị trường phụ kiện bỗng dưng được khuấy động bởi sự xuất hiện của hai loại pin “lạ” với kích thước chỉ tương đương với tấm thẻ ATM mang thương hiệu Mili Power Visa và Master (Mỹ).

“Mục sở thị” Mili Power Visa, sản phẩm này có độ dày chỉ 4,8mm, kích thước 86x56mm tương đương với một chiếc thẻ ngân hàng thông dụng nên cho phép người dùng dễ dàng bỏ túi hoặc thậm chí là để trong ví tiền để mang theo người tới bất cứ nơi đâu. Cùng đó, với dung lượng 1200mAh và đầu sạc micro USB nên Mili Power Visa dễ dàng tương thích với nhiều thiết bị di động đang được bán rộng rãi trên thị trường hiện nay.


Cả Visa và Master đều có thể bỏ ví, giúp các quý cô không còn lo chuyện "kém thời trang". Ảnh: N.Đ

Trong khi đó, Mili Power Master tuy dầy hơn Mili Power Visa chút đỉnh nhưng do kích thước tương đương nên vẫn có thể đút gọn trong chiếc ví. Sản phẩm này có dung lượng 2000mAh, lớn hơn Mili Power Visa 800mAh.

Theo đánh giá của giới kinh doanh phụ kiện smartphone tại Việt Nam, đây là hai sản phẩm pin sạc dự phòng mỏng nhất thế giới hiện nay, đang rất được ưa chuộng tại thị trường nước ngoài để sử dụng cho hầu hết các loại điện thoại phổ thông, smartphone.

Tìm hiểu của ICTnews tại thị trường Hà Nội như ở iShop, Nhật Cường, Pico, hệ thống iOnevn.vn… hay Mai Nguyên tại TP.HCM cho thấy, hiện hai sản phẩm nói trên có giá bán từ trên 800.000 đồng đến dưới 950.000 đồng, trong đó Mili Power Master có giá cao hơn Mili Power Visa.

Đánh giá về tiềm năng của thị trường pin sạc dự phòng mỏng và thời trang tại Việt Nam, anh Phạm Mạnh Ngân – Phụ trách Marketing của Công ty Techcity, nhà phân phối Mili Power Visa và Master, cho hay: Giữa lúc người dùng smartphone tại Việt Nam đang ngày càng biết đến và sử dụng pin sạc dự phòng nhiều hơn, thì việc Techcity tung ra hai sản phẩm pin mỏng nói trên vào thời điểm hiện nay là nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu cần thiết cho người sử dụng smartphone như yếu tố thời trang, sự hữu dụng, gọn nhẹ và vấn đề quan trọng là giá thành phù hợp.

Cùng đó, theo đại diện Nhật Cường (Hà Nội), hiện nhiều người đã sử dụng pin sạc dự phòng “cồng kềnh” vẫn có nhu cầu sắm thêm loại pin mỏng như Mili Power Visa và Master để “giắt ví”, chính vì thế, loại sản phẩm này dù mới xuất hiện nhưng cũng đang hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển tại Việt Nam.

Theo ICTNews

Tìm nhanh