Tin sản phẩm

TIN TỨC
Root thành công Nokia X tại Việt Nam
Tin tổng hợp

Root thành công Nokia X tại Việt Nam

(Dân trí) - Lập trình viên mang tên Kashamalaga của diễn đàn XDA Developer đã công bố việc Root thành công chiếc Nokia X ngay khi chúng chưa chính thức có mặt trên thị trường. Để xác thực đúng như thông tin trên, Dân Trí đã thử nghiệm trên chiếc sản phẩm chính hãng tại VN.

Mai Nguyên,07/03/14
Root thành công Nokia X tại Việt Nam
Cài đặt ứng dụng Android trên gian hàng Google Play vào điện thoại Nokia X.

Trước đó, vào ngày 28/2 vừa qua, trên diễn đàn XDA Developer, lập trình viên này đã công bố việc Root thiết bị thành công, đồng thời tung ra clip chứng minh Nokia X đã thật sự “thua” trước bàn tay tài ba này. Tuy nhiên, động thái Root hay còn gọi là bẻ khoá được xem là hành vi không hợp pháp vì đã thay đổi toàn bộ sản phẩm và can thiệp sâu vào hệ thống. Trước sự việc trên, đội ngũ phát triển Nokia đã đăng tải một tweet trên Twitter với sự thích thú và dành những lời khen tặng cho lập trình viên này.

Qua bài hướng dẫn rất kĩ càng của lập trình viên trên, sau khi đã tải xong các tập tin cần dùng, người viết cần đến 20 phút mới có thể Root thành công và xâm nhập được vào hệ thống của máy. Như vậy, những thông tin được lập trình viên của diễn đàn XDA Developer chia sẻ hoàn toàn đúng, máy đã có thể truy cập và can thiệp vào hệ thống để cài đặt các ứng dụng thuần tuý của Android.

Với việc Root thành công chiếc Nokia X, giờ đây bạn có thể cài đặt các ứng dụng và launcher (giao diện) như một chiếc Android đúng nghĩa.

Thử nghiệm cho sự hiệu quả trên, với tính năng Google Play ứng dụng yêu cầu đăng nhập 1 tài khoản Google, những ứng dụng được tải về nhanh chóng và không vấp phải sự cố nào. Các tính năng như Gmail, Hangouts, hay những ứng dụng được tải về đều xử lý tốt.

Song song đó, Nokia X còn thử nghiệm thêm với giao diện Nova Launcher có đồ hoạ khá nặng, tuy nhiên máy đều cho khả năng xử lý khá tốt, hoạt động trơn tru và tiện dụng.

Việc tuỳ biến giao diện khác so với giao diện truyền thống của Android. Đặc biệt là việc không sử dụng các dịch vụ Google mà thay bằng các dịch vụ của Microsoft đã tạo ra một rào cản lớn cho người tiêu dùng yêu thích sự thuần tuý của Android. Nhưng với việc Root thành công thiết bị sẽ giúp người dùng có thêm nhiều trải nghiệm đáng giá trên dòng sản phẩm tiên phong chạy nền Android của Nokia. Nếu bạn thích sự khám phá, tìm tòi và sử dụng hết những tính năng cần thiết của nền tảng Android, bạn có thể Root thiết bị. Tuy nhiên, việc Root thiết bị được xem là một hành vi không hợp pháp và không được Nokia bảo hành nếu xảy ra sự cố.

Hình ảnh điện thoại Nokia X đã root thành công để cài đặt ứng dụng Android từ Google Play:

Quốc Phan

Quốc Phan

Quốc Phan

Quốc Phan

Quốc Phan

Quốc Phan

Quốc Phan

Theo Dân Trí

Tìm nhanh