TIN TỨC
Sài Gòn qua ống kính Lumia 1020
Tin tổng hợp

Sài Gòn qua ống kính Lumia 1020

Camera như máy ảnh đích thực trên chiếc Lumia 1020 đã ghi lại những dấu ấn văn hóa độc đáo pha lẫn nét cổ xưa và hiện đại trong chuyến du ngoạn TP HCM một ngày một đêm.

Mai Nguyên,10/11/13
Hinh_1.jpg

Nơi ở lý tưởng cho buổi dừng chân ngắn ngủi là những khách sạn ở ngay giữa trung tâm quận 1, "trái tim" của Sài Gòn. Nhiều khách sạn ở khu vực này mang có tuổi đời lên tới hơn một trăm năm, được người Pháp xây dựng từ thời Đông Dương.

Hinh_2.jpg

Được xây dựng từ năm 1890 bởi kiến trúc sư người Pháp theo trường phái Phục hưng, Bảo tàng TP HCM có mặt tiền của tầng lầu mang đường nét Tây phương, trong khi phần mái lại mang dáng dấp Á Đông. Bảo tàng hiện tại là nơi trưng bày nhiều di tích lịch sử có giá trị về thành phố từ thời đồ đá tới nay.

Hinh_3.jpg

Dinh Thống Nhất là nơi chứng kiến và diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng, ghi dấu thắng lợi hoàn toàn cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước năm 1975.

Hinh_4.jpg

Tín ngưỡng luôn ăn sâu trong tâm hồn cũng như đạo lý sống của người Sài Gòn. Chùa Bà Thiên Hậu ở khu vực Chợ Lớn là một trong những ngôi chùa lâu đời nhất ở đây, mang trong mình nhiều giá trị về nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc và hiện vật cổ. Đặc biệt, khác với những vùng miền khác, Sài Gòn có nét văn hóa người Hoa rất rõ nét mà Chùa Bà Thiên Hậu chính là một đặc trưng.

Hinh_5.jpg

Một nhà hàng nổi tiếng Sài Gòn có nội thất gần gũi và thân thiện, hấp dẫn thực khách với những thứ đồ ăn thức uống bình dân nhất.

Hinh_6.jpg

Một quán cà phê mang đậm kiến trúc Pháp, một góc Sài Gòn với nhiều nét văn hóa phương Tây pha trộn cảm hứng Việt Nam thời Đông Dương độc đáo. Ở đây, người ta có thể gọi từ một tách cà phê sữa đá, một ly latté béo ngậy, tới một bữa trưa hoàn chỉnh với bánh sandwich handmade và món salad tự làm.

Với giá 14.999.000 đồng, Nokia Lumia 1020 là điện thoại đầu tiên sở hữu camera lên tới 41 megapixel. Đây được xem như "người bạn đồng hành" thực thụ của những người yêu nhiếp ảnh chuyên nghiệp nhờ ứng dụng Pro Camera và Smart Camera cho phép người dùng điều chỉnh các thông số nhiếp ảnh như một chiếc máy ảnh cơ. Thông tin chi tiết về Nokia Lumia 1020 tham khảo website: http://www.mainguyen.vn/nokia-lumia-1020.html

Theo Số Hóa

Tìm nhanh