Tin sản phẩm

TIN TỨC
Samsung đưa vào hoạt động nhà máy lớn nhất thế giới tại Ấn Độ
Tin tổng hợp

Samsung đưa vào hoạt động nhà máy lớn nhất thế giới tại Ấn Độ

Samsung Electronics hôm nay chính thức đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới của họ đặt tại Ấn Độ. Nằm ở thành phố Noida, nhà máy mới của hãng công nghệ Hàn Quốc có công suất lên đến 120 triệu chiếc smartphone mỗi năm. Theo Bloomberg, Samsung dự định sẽ sử dụng nhà máy này như nơi sản xuất các thiết bị giá rẻ (không quá 100 đô la) cũng như các thiết bị cao cấp như Galaxy S9.
Mai Nguyên,10/07/18

Ấn Độ được đánh giá là thị trường smartphone rất tiềm năng với hơn 400 triệu người dùng, nhưng nếu so với mức dân số lên đến 1,3 tỷ người, rõ ràng “miếng bánh” này chưa được khai thác một cách hiệu quả. Số liệu từ công ty dữ liệu thị IDC cho thấy số lượng smartphone đến tay người dùng tại thị trường này đạt 124 triệu chiếc tính riêng năm 2017. Tại Ấn Độ, Samsung dường như đã bị Xiaomi vượt mặt khi không còn là nhà cung cấp smartphone lớn nhất và rõ ràng, động thái mới của Samsung phần nào cho thấy họ không muốn thua thiệt trong cuộc đua này.

Đang tải s8_tinhte.jpg…


Chính sách “Make in India” của chính phủ Ấn Độ gần đây khiến cho những sản phẩm nhập khẩu như thiết bị liêc lạc hay điện thoại di động bị đánh thuế đến 20%. Việc xây dựng nhà máy ngay trên lãnh thổ Ấn Độ chắc chắn sẽ mang lại lợi ích không nhỏ đối với các công ty công nghệ như Samsung. Ngay cả Apple cũng đã có nhà máy tại quốc gia này và hiện họ cũng bắt đầu sản xuất iPhone 6s nhằm giảm chi phí. 

Năm 2009, Samsung khánh thành nhà máy sản xuất điện thoại di động tại Việt Nam và thay đổi cuộc sống của không ít người cũng như tác động mạnh mẽ đến sức khoẻ của cả nền kinh tế. Trong một bài báo xuất bản năm 2016, tờ Bloomberg thậm chí còn cho rằng Samsung đã biến những người nông dân chân lấm tay bùn thành thương gia có thu nhập lên đến 1,5 tỷ mỗi năm. Trước khi Samsung đến, tổng kim ngạch xuất khẩu điện thoại di động Việt Nam có 593 triệu đô và đến năm 2015 thì đã ở mức 33 tỷ đô. Hiện nay, có hàng trăm ngàn lao động đang làm việc cho Samsung tại Việt Nam. 

Theo Tinhte.vn

Tìm nhanh