TIN TỨC
Samsung Galaxy S5 bán kém hơn dự kiến tới 40%
Tin tổng hợp

Samsung Galaxy S5 bán kém hơn dự kiến tới 40%

Doanh số bán hàng mẫu di động cao cấp của Samsung thấp hơn tới 50% tại thị trường Trung Quốc trong khi Mỹ là nơi duy nhất có mức tăng trưởng dương.

Mai Nguyên,25/11/14
s5-1114-1416847244.jpg

Galaxy S5 không đáp ứng được kỳ vọng về doanh số của Samsung.

Báo cáo mới của The Wall Street Jourrnal khẳng định Galaxy S5 đã bán kém hơn khá nhiều so với kỳ vọng của Samsung đặt ra từ đầu năm. Cụ thể, có khoảng 12 triệu chiếc được bán ra trong 3 tháng đầu tiên, ít hơn 4 triệu chiếc so với model tiền nhiệm là S4 và ít hơn so với dự báo tổng thể của Samsung là 40%.

Thị trường có mức tiêu thụ giảm lớn nhất là tại Trung Quốc, lên tới 50%. Tuy nhiên, Samsung lại có được tin vui từ thị trường Mỹ khi có doanh số cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Đây không phải là thông tin quá bất ngờ bởi Samsung gần đây đã công bố kết quả sụt giảm ở cả doanh thu và lợi nhuận. Công ty cho biết sẽ thực hiện cuộc cải cách với danh mục điện thoại thông minh để trở lại vị thế cũ. Điều này có thể bao gồm cả việc ra mắt ít model từ 25 đến 30% so với năm ngoái để tập trung cải thiện chất lượng từng sản phẩm.

Nguồn tin WSJ cũng hé lộ khả năng có thay đổi nhân sự ở cấp điều hành mảng điện thoại di động của Samsung khi ông BK Yoon, người đang nắm mảng TV và thiết bị gia dụng sẽ thay thế JK Shin.

Theo Số Hóa

Tìm nhanh