Tin sản phẩm

TIN TỨC
Samsung gia hạn bản quyền Android vì mục tiêu hợp tác ổn định
Tin tổng hợp

Samsung gia hạn bản quyền Android vì mục tiêu hợp tác ổn định

Samsung đã ký kết một thỏa thuận gia hạn mới đối với hệ điều hành Android của Google, trước việc Google cắt đứt hợp tác với Huawei.
Mai Nguyên,25/05/19

Bất chấp những tranh cãi của Google với luật pháp của Liên minh châu Âu liên quan đến Thỏa thuận phân phối ứng dụng di động (Mobile Application Distribution Agreements – MADA) với các nhà sản xuất điện thoại, Samsung đã quyết định ký hợp đồng mới với Google, truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin.

Các cơ quan chống độc quyền ở châu Âu đã phạt Google 4,3 tỷ USD vì đã khiến các nhà sản xuất điện thoại phải ký thỏa thuận độc quyền, quy định việc ưu tiên cho các ứng dụng Google nếu nhà sản xuất muốn sử dụng Android chính thức trên thiết bị. MADA bao gồm các thỏa thuận như “Tìm kiếm hàng đầu trên điện thoại của Google và biểu tượng Android Market Client phải được đặt tối thiểu trên màn hình chính mặc định của điện thoại” và các dịch vụ của Google và ứng dụng của họ “sẽ được đặt không quá một cấp dưới có thể là folder hoặc lưới menu”.

Bất chấp mọi sự giám sát chống độc quyền ở thị trường châu Âu, Samsung đã ký hợp đồng MADA mới với Google. Samsung trích dẫn mong muốn “hợp tác ổn định” với Google và đây có lẽ là một điều tất yếu, vì những gì đang xảy ra với Huawei sau khi Google đã buộc thu hồi giấy phép Android vào đầu tuần này.

Samsung có thể thụ lợi lớn nhất từ cuộc chiến tranh thương mại của Mỹ với Trung Quốc khi điện thoại thông minh của họ đã được quan tâm nhiều hơn, và việc tái cam kết của Samsung với hệ điều hành di động của Google giúp củng cố vị thế của Samsung trên thị trường hơn nữa.

Theo PhoneArena

Tìm nhanh