TIN TỨC
Samsung ra mắt nhiều điện thoại gấp 10 lần Apple trong 2016
Tin tổng hợp

Samsung ra mắt nhiều điện thoại gấp 10 lần Apple trong 2016

Dù gặp vấn đề ở mảng cao cấp với Galaxy Note 7, Samsung vẫn có năm 2016 thành công với việc phát hành 31 smartphone, nhiều nhất thị trường.
Mai Nguyên,27/02/17


Mọi năm, Samsung thường ra mắt dòng điện thoại cao cấp Galaxy S tại triển lãm MWC. Tuy nhiên năm nay, hãng khẳng định chắc chắn flagship sẽ không ra mắt. Thay vào đó, mẫu máy tính bảng Galaxy Tab S3 sẽ được giới thiệu đến người dùng. Đây là mẫu máy tính bảng với nhiều tính năng mới, có thể bao gồm cả bút S pen.

Với lỗi cháy nổ và phải thu hồi, Galaxy Note 7 đã làm Samsung thiệt hại hơn 1 tỷ USD. Cùng với đó, hãng cũng phải giải quyết nhiều vấn đề về hình ảnh cũng như uy tín. Chính vì thế, Galaxy S8 vô cùng quan trọng. Nó có thể giúp Samsung lấy lại hình ảnh cũng như uy tín để tiếp tục cạnh tranh với Apple.

Tuy nhiên, vấn đề của hãng năm 2016 thực sự chỉ nằm ở mảng điện thoại cao cấp. Trong khi đó, các phân khúc khác của hãng vẫn có số lượng bán ra lớn. Theo biểu đồ từ Statista, mặc dù Apple có vẻ nhỉnh hơn khi cạnh tranh với Samsung, nhưng số lượng điện thoại mà Samsung phát hành năm 2016 là 31, nhiều hơn 10 lần so với con số 3 của Táo Khuyết (iPhone 7, 7 Plus và SE).  

Theo Zing.vn

Tìm nhanh