Tin sản phẩm

TIN TỨC
Smartphone Android của Nokia đã bị bẻ khóa
Tin tổng hợp

Smartphone Android của Nokia đã bị bẻ khóa

Công cụ và phương thức Root thành công cho Nokia X đã được tung lên mạng, cho phép gỡ bỏ giới hạn của Nokia về Android, giúp cài đặt được kho ứng dụng Play Store cũng như một số ứng dụng dịch vụ khác của Google.

Mai Nguyên,03/03/14

Nokia X, X+ và XL là bộ ba smartphone đầu tiên chạy Android của nhà sản xuất điện thoại nổi tiếng tới từ Phần Lan. Tuy nhiên, không giống như phần lớn các nhà sản xuất smartphone Android khác, các sản phẩm của Nokia đều đã được tùy biến và thay đổi lại rất nhiều về hệ điều hành. Không chỉ có giao diện bên ngoài giống với Windows Phone, mất đi các Widget mà ngay cả các dịch vụ thường thấy trên Android như Gmail, Google Maps, Google Search... hay thậm chí là kho ứng dụng Play Store cũng được Nokia làm biến mất.

[Caption]

Tuy nhiên, một lập trình viên ở trang XDA-Developers mới đây đã tung lên công cụ và phương thức Root (mở khóa, có quyền can thiệp sâu vào hệ điều hành) cho Nokia X. Cách thức Root Nokia X khá đơn giản khi sử dụng Framaroot với một số thao tác. Nhưng điều này giúp cho smartphone X của Nokia có thể trở lại giao diện quen thuộc như các điện thoại Android khác, cũng như bổ sung thêm hàng loạt các tiện ích của Google.

Nokia X là mẫu smartphone Android có giá rẻ nhất của Nokia với màn hình 4 inch, sử dụng chip lõi kép và có RAM dung lượng 512 MB. Máy dự kiến sẽ được giới thiệu và bán ra ở Việt Nam trong tháng 3 này với giá khoảng 2,8 triệu đồng.

Theo Số Hóa

Tìm nhanh