TIN TỨC
So sánh ASUS Zenfone 2 laser 5.0 LTE và Zenfone 2 Laser 5.0 - Thêm 4G, tăng pin, camera, giá không đổi
Đánh giá

So sánh ASUS Zenfone 2 laser 5.0 LTE và Zenfone 2 Laser 5.0 - Thêm 4G, tăng pin, camera, giá không đổi

Phân khúc smartphone giá rẻ của ASUS đang có những thay đổi và nâng cấp đáng ghi nhận khi mà giờ đây người dùng có thể tiếp cận với những smartphone hỗ trợ kết nối 4G/LTE một cách dễ dàng hơn, chiếc smartphone mình muốn nói đến ở đây là zenfone 2 laser 5.0 lte, đây là phiên bản nâng cấp của zenfone 2 laser 5.0 đã bán ra trước kia với mức giá gần 4 triệu đồng. hãy cùng mình xem thử phiên bản nâng cấp này có những điểm gì nổi bật và liệu những thay đổi mới có nâng giá trị của chiếc smartphone này lên không, hãy cùng mình tìm hiểu ngay bây giờ
Mai Nguyên,01/03/16

Giống nhau:

Cả 2 máy đều có thiết kế không đổi.

Các chi tiết vẫn được làm rất chi tiết và đẹp mắt

Hai chiếc smartphone Zenfone 2 laser 5.0 LTE và Zenfone 2 laser 5.0 thường có thiết kế không khác nhau là bao. mặt trước vẫn là màn hình 5 inches 720p tức 720 x 1280 pixel, mật độ điểm ảnh rơi vào khoảng 294 ppi tức 294 pixel mỗi inch màn hình, kích thước này khá phù hợp cho việc sử dụng thường ngày, mật độ điểm ảnh và tấm nền ips cũng mang đến một trải nghiệm hình ảnh khá tốt cho cả 2 phiên bản. tiếp đến là chip xử lý, cả Zenfone 2 laser 5.0 LTE và Zenfone 2 laser 5.0 đều sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 410 với 4 nhân hoạt động ở xung nhịp 1,2 ghz, RAM 2 GB và bộ nhớ 16 GB. Cấu hình này tương đối ổn cho các hoạt động giải trí, làm việc và học tập thường ngày, tuy không nhanh nhạy như những dòng chip tầm trung và cao cấp của Qualcomm nhưng cũng đủ để người dùng có được trải nghiệm tốt nhất. Thêm vào đó, giao diện ZenUI được tối ưu cũng tăng thêm hiệu suất hoạt động và tăng khả năng phục vụ người dùng.

Khác nhau:

Zenfone 2 Laser 

Do có độ phân giải cao hơn nên chế độ Low Light của Zenfone 2 Laser 5.0 LTE cũng được nâng từ mức 2 thành 3 MP 

Giờ ta đi đến những điểm khác nhau. đầu tiên là kết nối 4g LTE, Zenfone 2 laser 5.0 LTE được trang bị băng tần 4G/LTE cat 4 cho tốc độ down và upload ở mức 150/50 Mbps. Điều này cũng góp phần phổ biến rộng rãi hơn việc sử dụng băng tầng 4G, vốn sẽ mang lại trải nghiệm sử dụng dữ liệu tốt hơn cho người dùng Việt Nam.

Tiếp đến là camera, phiên bản mới có camera 13 MP, khẩu độ f/2.0, lấy nét laser siêu tốc thay vì chỉ 8 MP như thế hệ trước. Camera mới nhiều chế độ chụp ảnh hữu dụng như HDR, Super resolution và đặc biệt là máy có khả năng phơi sáng lên đến 32 giây, điều gần như không có ở một smartphone giá dưới 5 triệu đồng.

Điểm thứ 3 và cũng là cuối cùng là pin, pin của Zenfone 2 laser 5.0 LTE có dung lượng 2400 mAh, cao hơn 400 mA so với Zenfone 2 laser 5.0.

Kết


Như vậy, ba điểm nhấn chính và cũng là 3 nâng cấp đáng giá trên Zenfone 2 laser 5.0 LTE so với người tiền nhiệm đó là kết nối 4G/LTE cat 4, camera tăng từ 8 thành 13MP và nguồn pin tăng từ 2000 mAh thành 2400 mAh. Một điểm thú vị nữa là ASUS quyết định không tăng và giữ nguyên mức giá 3.9 triệu đồng dù phiên bản nâng cấp có nhiều thay đổi đáng kể so với người tiền nhiệm. Những nâng cấp mới khiến cho Zenfone 2 laser 5.0 LTE trở thành chiếc smartphone có những trang bị hấp dẫn và mức giá rất phải chăng, rất thích hợp với túi tiền của giới học sinh, sinh viên hay người có thu nhập trung bình tại Việt Nam.

Tin tức, hình ảnh và video: Mai Nguyên

Tìm nhanh