TIN TỨC
So sánh cấu hình Nokia 3, Nokia 5 và Nokia 6
Tin tổng hợp

So sánh cấu hình Nokia 3, Nokia 5 và Nokia 6

Trong số 3 chiếc điện thoại mới Nokia 3, Nokia 5 và Nokia 6, chiếc Nokia 6 tỏ ra đáng giá nhất khi được so sánh về hai yếu tố: giá thành, chức năng. Giá niêm yết của Nokia 3 là 139 Euro (khoảng 3,3 triệu), Nokia 5 là 189 Euro (4,5 triệu) còn Nokia 6 là 229 Euro (5,5 triệu). Lưu ý đây là giá đề xuất, chưa có thuế và trợ giá. Giá châu Âu cũng thường sẽ đắt hơn giá các thị trường khác. Giá bán tại VN sẽ xoay quanh những con số này nhưng nhìn lại lịch sử bán hàng của Nokia Việt Nam cho thấy giá bán của họ thường rất tốt, ngang ngửa với giá đề xuất nên chúng ta không cần quá lo lắng về chênh lệch giá.
Mai Nguyên,27/02/17

Theo đó, giá bán của Nokia 6 cao hơn Nokia 5 khoảng 1 triệu đồng nhưng lại được nâng cấp rất nhiều thứ ví dụ như RAM ít nhất là 3 GB thay vì 2 GB, màn hình 5,5" to hơn 5,2", bộ nhớ trong 32 GB, độ phân giải cũng là Full-HD chứ không phải 720p như Nokia 5, camera 16 MP cao hơn 13 MP. Chừng đó nâng cấp cho số tiền chênh nhau 1 triệu đồng là rất tốt. Cho nên nếu có ý định sắm Nokia 5, bạn hãy để ý luôn cả Nokia 6 bản 3 GB/32 GB.

Còn với Nokia 3, đây là mẫu điện thoại Android 7.0 giá rẻ. Ngoại hình của Nokia 3 tương đối giống những chiếc Sony Xperia. Máy dùng vỏ nhựa PolyCarbonate, không có cảm biến vân tay, dùng chip MediaTek nhưng may mắn là cũng được cài sẵn Android 7 như hai máy kia. Để nhận xét những yếu tố này có đáng giá hay không thì chúng ta còn phải dựa trên cơ sở giá bán và chất lượng hoàn thiện của chiếc máy. Những thông tin này chúng ta sẽ chờ xem bài trên tay của Tinh Tế vì các mod hiện tại đang có mặt ở Barcelona.

Bảng so sánh cấu hình của 3 máy:

nokia356-specs.jpg
Theo Tinhte.vn

 

Tìm nhanh