TIN TỨC
Soi nội thất của Galaxy Note 8
Tin tổng hợp

Soi nội thất của Galaxy Note 8

iFixit đã giải phẫu chiếc Samsung Galaxy Note 8 của Samsung để đánh giá khả năng sửa chữa và cung cấp thông tin về các linh kiện bên trong máy.
Mai Nguyên,25/09/17

 

Soi noi that cua Galaxy Note 8 hinh anh 1
Bước 1: Samsung Galaxy Note 8 có kích thước lớn với màn hình 6,3 inch, tấm nền Super AMOLED phủ kính Gorilla Glass 5 có độ phân giải 2.960×1.440 (521 ppi). Vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835. RAM 6 GB. Dung lượng pin 3.300 mAh. Camera kép có hỗ trợ chống rung OIS và độ phân giải 12 MP bao gồm một ống kính góc rộng (f/1.7) và một ống kính tele (f/2.4). Bộ nhớ trong tùy chọn 64/128/256 GB.
Soi noi that cua Galaxy Note 8 hinh anh 2
Bước 2: Chiếc Galaxy Note 8 có màn hình lớn và phần mép mỏng. Phần nhận dạng vân tay đã chuyển về sau lưng.
Soi noi that cua Galaxy Note 8 hinh anh 3
Bước 3: Sau khi tách phần vỏ lưng ta bắt gặp đoạn cáp cảm ứng rất mỏng. Vì đoạn cáp này khá dễ đứt nên cần thật cẩn thận trong các công đoạn kế tiếp.
Soi noi that cua Galaxy Note 8 hinh anh 4
Bước 4:  Dùng tua vít để tách phần khung giữa/ăng ten NFC/bộ dây sạc PMA và Qi. Tiếp đến tháo rời phần loa phía dưới điện thoại. Khác với cách sắp xếp của các mẫu Note/Galaxy khác, Note8 có pin nằm gần như chính giữa và bộ rung nằm về bên phải phía dưới máy.
Soi noi that cua Galaxy Note 8 hinh anh 5
Bước 5: Pin được gắn keo chắc chắn xuống khung dưới, cần gia nhiệt để làm chảy keo. Pin có dung lượng 3.300 mAh (3,85 V). Samsung SDI đã cải tiến lại để đảm bảo pin không phát nổ.
Soi noi that cua Galaxy Note 8 hinh anh 6
Bước 6: Tiếp đến là bo mạch chủ và các camera của Note 8. Thiết bị có 4 camera. Mặt trên là camera quét mống mắt và camera trước có độ phân giải 8 MP (f/1.7).  Mặt sau gồm camera góc rộng và tele. Cả hai đều có độ phân giải 12 MP và trang bị chống rung OIS. 
Soi noi that cua Galaxy Note 8 hinh anh 7
Bước 7:  Samsung 6 GB LPDDR4X SDRAM xếp trên bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835. Bộ nhớ 64 GB UFS và một số mô-đun khuếch đại và kiểm soát.
Soi noi that cua Galaxy Note 8 hinh anh 8
Bước 8: Giắc cắm USB-C có thể tháo rời cùng với bo mạch phụ. Kế bên là giắc tai nghe 3.5 mm. Thiết bị bảo vệ chống bụi và nước IP68 vượt trội hơn hẳn của Apple. Có bảng mạch riêng cho cảm ứng màn hình trước nên sẽ dễ dàng cho việc thay mới, sửa chữa. Cuối cùng là tới ngăn để S-Pen.
Soi noi that cua Galaxy Note 8 hinh anh 9
Bước 9: Màn hình OLED. Màn hình hiển thị này vượt trội hơn tất cả các dòng điện thoại trước đây của Samsung, bao gồm cả S8.
Soi noi that cua Galaxy Note 8 hinh anh 10
Bước 11: S-Pen không có điểm gì đặc biệt về cấu tạo bên trong.
Soi noi that cua Galaxy Note 8 hinh anh 11
Bước 12: Sau khi tháo tung và xem xét kĩ lưỡng chiếc Note 8, iFixit nhận định nhiều bộ phận có thể tháo rời và thay mới. Công đoạn sửa chữa bắt buộc phải tháo kính màn hình. Điều này khá khó do lớp keo dính. Thay bảng hiển thị cần phải tháo rời cả kính sau. Đây là việc khó nhất vì lớp keo dính rất chặt và cả bảng hiển thị lẫn kính đều khá mỏng manh. Đánh giá khả năng sửa chữa 4/10 điểm.

 

Tìm nhanh