Tin sản phẩm

TIN TỨC
Sony mở nhà máy smartphone, khẳng định không rời mảng mobile
Tin tổng hợp

Sony mở nhà máy smartphone, khẳng định không rời mảng mobile

Nhà máy của Sony mở tại Thái Lan, do hãng nắm 100% cổ phần. Nhà máy này sẽ đi vào hoạt động từ năm 2016.
Mai Nguyên,23/10/15

Mặc dù đang phải vật lộn với “cuộc chiến trụ hạng” tại thị trường smartphone do mảng di động liên tục báo lỗ, Sony vẫn cho thấy quyết tâm của mình.

Đứng trước những tin đồn khẳng định Sony có thể rời bỏ mảng di động, CEO Hiroki Totoki khẳng định, Sony Mobile sẽ không bao giờ bị bán hoặc ngừng hoạt động. Cùng với đó, hãng cũng chứng tỏ quyết tâm mạnh mẽ bằng cách chuẩn bị mở nhà máy sản xuất smartphone đầu tiên sau 20 năm.

Động thái mở nhà máy sản xuất smartphone của Sony như một lời khẳng định, hãng sẽ không rời bỏ mảng di động. Ảnh:
Động thái mở nhà máy sản xuất smartphone của Sony như một lời khẳng định, hãng sẽ không rời bỏ mảng di động. Ảnh: PCadvisor.

Trang Nikkei phiên bản châu Á cho hay, Sony đang đầu tư “vài tỷ yen” để trang bị cho một khu nhà máy tại tỉnh Pathum Thani (Thái Lan) với một trong số các dây chuyền sản xuất là thiết bị gắn chip vào bo mạch của máy. Nhà máy này có thể đi vào hoạt động vào năm tài khóa 2016, với lượng máy xuất xưởng khoảng vài triệu máy/năm.

Lần gần nhất Sony xây một nhà máy sản xuất thiết bị di động vào năm 1995 tại Bắc Kinh (Trung Quốc) với 50% cổ phần thuộc Sony, số còn lại là của 3 đối tác địa phương. Nhà máy mới tại Thái Lan do Sony toàn quyền sở hữu, cho phép hãng đưa ra những quyết định tự chủ và nhanh hơn. Lý do hãng chọn Thái Lan làm nơi mở nhà máy là do smartphone Xperia rất được ưa chuộng tại nước này.

Mặc dù gặp khó trên thị trường di động nhưng Sony vẫn có những lợi thế lớn so với các đối thủ Android. Thương hiệu Sony có tính nhận diện cực cao tại nhiều thị trường, nơi những sản phẩm như TV Bravia, máy nghe nhạc Walkman vẫn là những thiết bị đẳng cấp.

Tính đến cuối quý tài khóa đầu tiên của năm (30/6), Sony Mobile gánh khoản lỗ lên đến 188 triệu USD, doanh thu giảm 16,3% do “sụt giảm lớn về lượng smartphone bán ra”. Sony từng cân nhắc bán đi bộ phận làm ăn không có lãi này, giống như họ từng làm với dòng laptop Vaio.

Theo Zing

Tìm nhanh